Ai cũng muốn được sở hữu cặp chân thon dài như siêu mẫu. Nhưng số phận lại cho bạn một hình thể ngược lại – lưng dài chân ngắn. Phải làm sao đây? Cách tốt nhất chỉ có thể là luyện tập để cải thiện khuyết điểm này thôi. Nhưng tập như thế nào mới có tác dụng? Nếu chưa biết hãy thử những bài tập giúp chị em cải thiện lưng dài chân ngắn dưới đây nhé. Biết đâu những bí quyết này sẽ là kim chỉ nam cho chị em đấy!.

Tư thế cat stretch

Bài tập này với động tác ưỡn ngực, hông và lưng tạo sự tác động cho cột sống. Kéo căng giãn cơ giúp hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao diễn ra nhanh hơn. Đồng thời bài tập còn giúp lưu thông máu và tăng cường hoạt động hệ tiêu hóa. Giúp hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất từ thức ăn nhanh hơn.

cat stretch
Những bài tập giúp chị em cải thiện lưng dài chân ngắn – cat stretch

Quỳ gối với tư thế con mèo, 2 tay đặt phía trước. Hít sâu sau đó cong người lại, lưng co lên trên và mặt cúi xuống về phía ngực. Sau đó thở ra, mặt hướng lên, cố gắng uốn cong lưng 2 chân duỗi thẳng tối đa. Lặp lại động tác nhiều lần để có hiệu quả tốt nhất.

Bơi lội

Bơi lội là một trong những phương pháp hàng đầu tốt cho xương. Khi bạn muốn lấy lại tỷ lệ cân bằng cho lưng và chân thì bơi lội là lựa chọn tuyệt vời.

bơi lội
Những bài tập giúp chị em cải thiện lưng dài chân ngắn- bơi lội

Hơn nữa việc bơi thường xuyên sẽ giúp cải thiện chiều cao của bạn nữa. Nhờ những chuyển động về phía trước khi bơi, tất cả các mô sụn cũng như các khớp xương đều được tác động tối đa và kích thích phát triển.

Động tác bơi cạn

Bài tập này thực hiện các động tác tương tự như bơi dưới nước. Mặc dù không chịu các tác động của nước. Nhưng có tác dụng cho quá trình tăng dài chân và chiều cao.

bơi cạn
Những bài tập giúp chị em cải thiện lưng dài chân ngắn – bơi cạn

Nằm sấp, nâng cao tay và chân, thực hiện mô phỏng tay và chân như đang bơi. Để các cơ hoạt động tích cực nhất. Điểm khác biệt duy nhất bạn cần lưu ý là cố định tư thế cho mỗi động tác. Thời gian cố định ít nhất trong vòng 5 giây. Sau đó mới thực hiện động tác tiếp theo.

Tư thế rắn hổ mang phối hợp nâng người lên cao

Tư thế duỗi thẳng người rắn hổ mang tác động và kéo căng đến phần cột sống không nhỏ. Giúp hệ xương phát triển nhanh hơn. Nên thực hiện bài tập này vào buổi sáng sớm khi cơ thể chưa kịp vận động sau thời gian ngủ để có được kết quả tốt nhất.

Nằm sấp người, nâng cao phần đầu và cố định tay. Duỗi thẳng và kéo căng tối đa chân và phần lưng. Hít thở đều đặn khi tập luyện. Cố gắng duy trì động tác trong thời gian lâu nhất có thể.

rắn hổ mang
Những bài tập giúp chị em cải thiện lưng dài chân ngắn – rắn hổ mang

Bài tập này giúp kéo dài cột sống và tăng sự dẻo dai cho cơ thể. Tạo điều kiện tốt nhất cho các khớp sụn giữa các đốt sống. Giúp hỗ trợ tốc độ phát triển của phần thân dưới.

Chạy nước rút

Chạy nước rút nhờ vào các tác động của chân. Nhất là phần đùi giúp kéo dài đôi chân, tăng sự dẻo dai, nhanh nhẹn cho cơ thể. Đặc biệt giúp giảm cân hiệu quả.

Đây là một trong những bài tập kéo dài chân tăng chiều cao được nhiều bạn trẻ áp dụng nhất. Bởi động tác này rất dễ tập.

Nhảy dây

Tuy đơn giản nhưng đây là bài tập mà các nàng chân ngắn không nên bỏ qua. Vì những lợi ích mà bài tập này mang lại không hề nhỏ đâu.

nhảy dây
Những bài tập giúp chị em cải thiện lưng dài chân ngắn – nhảy dây

Nhảy dây không những giúp kéo dài chân hiệu quả. Đồng thời còn giúp bạn có một vóc dáng thon gọn chỉ trong một thời gian ngắn.

Động tác bật nhảy tại chỗ

bật nhảy
Những bài tập giúp chị em cải thiện lưng dài chân ngắn – bật nhảy

Động tác này giúp kéo dài chân hiệu quả nhờ tác động trong quá trình luyện tập.  Các cơ hoạt động và được căng giãn tích cực. Mặc dù động tác này dễ thực hiện nhưng khá tốn sức. Tuy nhiên, nếu bạn kiên trì hực hiện bài tập thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Xem thêm :Cần lưu ý những cách phòng tránh bong gân khi luyện tập thể thao