Bạn muốn đi đến một vùng đất mới, có những trải nghiệm mới? Bạn muốn tạm gác lại những muộn phiền lo âu? Nhưng bạn không mong muốn những cuộc thảo luận, đôi khi là tranh cãi: đi đâu, ăn gì, thăm gì, ở đâu? Vậy thì có vẻ đi du lịch một mình là lựa chọn tuyệt vời với bạn. Tuy nhiên, quyết định có phần “liều lĩnh” này khiến bạn lo lắng, hãy cùng lướt qua những kinh nghiệm sau để có một chuyến đi tuyệt vời nhé!

Đừng lên kế hoạch quá chi tiết

Việc lên kế hoạch quá kỹ lưỡng sẽ bí buộc bạn
Việc lên kế hoạch quá kỹ lưỡng sẽ bí buộc bạn

Trước khi bắt đầu chuyến du lịch, bạn không nên lập một bản kế hoạch tất tần tật những điều sẽ làm. Bởi nếu quá tập trung với những ý tưởng đó, bạn sẽ luôn trong trạng thái khẩn trương và dè chừng. Việc không thể theo kịp tiến độ bảng lập trình khiến bạn cảm thấy như bỏ sót điều gì đó.

Thay vì dính chặt vào những điều quá cụ thể, bạn có thể thiết lập chuyến đi bằng những địa điểm và vài hoạt động tiêu biểu. Phần còn lại, hãy chờ cho những điều bất ngờ thú vị. Du lịch một mình giúp bạn có ưu thế chủ động, thế nên, đừng quá khắt khe với bản thân và lãng phí thời gian vào những “quy tắc” chèn ép.

Hành trang gọn nhẹ

Hãy tinh giản hành lý của bạn
Hãy tinh giản hành lý của bạn

Mang theo lượng hành lý quá cỡ khi du lịch làm nặng gánh cho hành trình của bạn. Để có được trải nghiệm du lịch thư thái, bạn nên chọn những vật dụng thiết yếu như quần áo hàng ngày đơn giản. Những bộ trang phục có thể linh hoạt mix & match, thuốc đặc trị và đồ dùng cá nhân tinh gọn. Càng nhiều số vật dụng mang theo, bạn càng cần nhiều tâm trí để mắt để đến chúng. Khi đó, bạn có thể tận hưởng cảnh sắc, văn hóa, những điều lý thú của vùng đất ấy.

Tránh mang theo việc

Tránh mang theo việc làm, điều đơn giản nhưng lại khó khăn
Tránh mang theo việc làm, điều đơn giản nhưng lại khó khăn

Du lịch là thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi hay khám phá. Nên lẽ dĩ nhiên, việc gồng gánh mớ công việc trên vai không phải là một ý tưởng hay ho chút nào. Trước khi khởi hành, bạn nên hoàn thành hoặc sắp xếp công việc ổn thỏa để tránh mất cảm hứng giữa chừng. Không kể đến những trường hợp khẩn cấp, bạn nên tránh xa những thiết bị có vẻ sẽ làm phiền hoặc khiến bạn nghĩ đến công việc khi du lịch.

Tìm hiểu kỹ về điểm đến

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng
Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng

Biết nơi bạn sẽ đến là một yêu cầu cơ bản khi du lịch. Nhưng, bạn còn cần hiểu về tập quán, cách ứng xử, điều cấm kị của cư dân vùng đất ấy. “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Bạn chắc chắn sẽ không muốn vướng phải tranh cãi hay thậm chí xô xát vì thiếu sự hiểu biết. Hiểu rõ tình hình hiện tại giúp bạn có một chuyến du lịch an toàn và thoải mái nhất.

Du lịch có mục đích

Xác định rõ mục đích
Xác định rõ mục đích

Bạn nên tự tìm thấy lý do cho chuyến hành trình của mình. Bạn không đi du lịch không phải vì sự tung hô một ai khác. Tất nhiên, kinh nghiệm từ người đi trước giúp bạn cân nhắc. Nhưng đó không nên là yếu tố chính. Khi du lịch một mình, bạn cần có kiến thức nền tảng làm hành trang và dự định rõ ràng giúp điều hướng. Có lẽ, bạn không thể yêu cầu chuyến đi sẽ diễn ra như thế nào nhưng bạn cũng có quyền hy vọng những điều sẽ đạt được khi hoàn tất hành trình.

Sau tất cả, hãy sắp xếp lại công việc, chuẩn bị một tinh thần thoải mái, cởi mở cùng kiến thức và kỹ năng cần thiết để chuyến du lịch một mình không cô đơn và tràn ngập những điều thú vị.

Nguồn: elle.vn

Những địa điểm du lịch lý thú: