Mất:5 phút, 13 giây để đọc.

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, khi người bị dị ứng ăn đúng loại thực phẩm tốt sẽ có thể cải thiện bệnh. Cụ thể là làm giảm dị ứng, giảm viêm. Ngoài ra, các loại thực phẩm này còn rất tốt cho sức khỏe, nâng cao sức đề kháng. Vậy đó là những loại thực phẩm như thế nào? Liệu cuộc sống hằng ngày bạn đã bổ sung đủ những loại thực phẩm đó hay chưa? Hãy khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cá hồi và cá béo là loại thực phẩm tốt cho người bị dị ứng

Những loại cá béo như cá hồi, cá mòi, cá thu là rất tốt cho những ai bị dị ứng. Trong mỗi bữa ăn, bạn nên bổ sung những loại cá này vào. Bởi chúng cung cấp nhiều axit béo omega-3 giúp ngăn ngừa viêm. Ngoài ra, trong khẩu phần ăn có có còn giúp cơ thể cân bằng được lượng omega-3 và omega-6. Từ đó, cơ thể sẽ giảm đi những triệu chứng dị ứng cũng như tăng cường hệ thống miễn dịch.

Cá hồi là loại thực phẩm tốt

Theo nhiều cuộc nghiên cứu, nguy cơ dị ứng phấn hoa sẽ giảm ít nhất là 80% nếu bạn thường xuyên bổ sung cá vào khẩu phần ăn của mình.

Tỏi

Tỏi
Tỏi

Tỏi chứa chất chống oxy hóa hỗ trợ hệ thống miễn dịch và làm cho bạn ít bị dị ứng hơn. Những chất chống oxy hóa này rất có lợi trong trường hợp bị bệnh lý dị ứng. Hãy chắc chắn sử dụng tỏi tươi làm gia vị và chế biến với thức ăn bất cứ khi nào có thể.

Hành tây là loại thực phẩm tốt

Sự hiện diện của một chất chống oxy hóa được gọi là quercetin làm cho hành tây. Đây là một trong những thực phẩm tốt nhất cho người dễ dị ứng. Hành tây có thể làm giảm viêm và làm cho phản ứng dị ứng ít nghiêm trọng hơn.

Hành tây

Hành tây cũng thúc đẩy sự hấp thu vitamin C. Do đó làm tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Quercetin cũng giúp ổn định màng tế bào làm cho chúng ít nhạy cảm với chất gây dị ứng. Rắc hành tươi trên xà lách và các thực phẩm khác để thưởng thức những lợi ích tuyệt vời của nó.

Sữa chua và các sản phẩm chứa vi khuẩn có ích

Sữa chua, kefir và các sản phẩm lên men khác có chứa vi khuẩn có ích giúp duy trì sự cân bằng trong lòng ruột. Nơi có nhiều tế bào miễn dịch tồn tại. Những thực phẩm này cũng có thể thúc đẩy sản xuất kháng thể và các tế bào bạch cầu. Điều này sẽ ngăn cơ thể của bạn không bị hấp thu quá mức đối với các chất gây dị ứng. Các nghiên cứu cho thấy mức histamin của bạn sẽ giảm nếu bạn ăn ít nhất 2 cốc sữa chua mỗi ngày trong vòng 4 tháng. Phụ nữ mang thai cũng có thể ăn sữa chua và cho thấy giảm nguy cơ bị dị ứng.

Rau tươi

Ăn trái chanh và các loại rau tươi khác để chống lại dị ứng. Các nghiên cứu cho thấy rằng dầu rosmarinic được tìm thấy trong lá của các loại rau tươi. Có tác dụng chống viêm giúp làm dịu các triệu chứng dị ứng. Hãy chắc chắn sử dụng nhiều loại rau tươi để làm món ăn của bạn.

Rau tươi rất tốt cho sức khỏe

Trái cây giàu vitamin C

Bạn gặp phát ban, ngứa và các vấn đề khác trong một cuộc tấn công dị ứng chủ yếu là do sự gia tăng mức histamin trong máu.

Tăng mức tiêu thụ vitamin C có thể ngăn ngừa các tế bào viêm sản sinh ra histamin. Hơn nữa, trái cây giàu vitamin C có thể giúp chữa viêm do các gốc tự do gây ra. Vì vậy, hãy dùng nhiều dâu tây, cam, dưa hấu, táo và trái cây giàu vitamin C khác trong chế độ ăn uống của bạn. Để đối phó với các triệu chứng dị ứng.

Thực phẩm tốt giàu magiê

Thực phẩm như hạt điều, hạnh nhân, tảo và cám lúa mì là một số thực phẩm tốt nhất cho dị ứng. Bởi vì chúng chứa nhiều magiê. Magiê hoạt động như chất khoáng chống histamin và là thuốc giãn phế quản. Đó là lý do tại sao nó có tác dụng làm giãn mạch máu và giãn cơ.

Món ăn cho người bị dị ứng

Thiếu magiê sẽ làm cho bạn dễ bị phản ứng sau khi tiếp xúc với chất gây dị ứng. Vì vậy, hãy chắc chắn bao gồm thức ăn giàu magiê trong chế độ ăn uống của bạn.

Nghệ là loại thực phẩm tốt cho người bị dị ứng

Nghệ là loại thực phẩm tốt cho người bị dị ứng
Nghệ là loại thực phẩm tốt cho người bị dị ứng

Bạn có thể thêm nghệ vào một loạt các loại thực phẩm. Bao gồm cà-ri, súp, nước sốt salad và món hầm để sử dụng sẽ mang lại tác dụng chống dị ứng tích cực.

Thực phẩm giàu anthocyanin

Thực phẩm giàu anthocyanin

Bạn có thể tìm thấy anthocyanin trong các loại thực phẩm màu tím và đỏ. Chẳng hạn như quả anh đào, quả mọng, củ cải đường và nho đỏ tím của Mỹ. Thực phẩm giàu anthocyanin cũng làm giảm viêm trong cơ thể. Cũng làm cho hiện tượng dị ứng của bạn ít nghiêm trọng hơn so với trước kia.

Trên đây là những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể có được cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Xem thêm: Ẩm thực dinh dưỡng

Nguồn: suckhoedoisong.vn