Mất:4 phút, 24 giây để đọc.

Đuổi vợ về nhà mẹ đẻ là suy nghĩ thiển cận của những ông chồng gia trưởng. Họ luôn nghĩ cho thể diện của bản thân mà ít khi hoặc khôn nghĩ cho vợ mình. Hiện nay xã hội công bằng; nam nữ bình đẳng; tuy nhiên vẫn còn ở đâu đó cái suy nghĩ trọng nam khinh nữ. Theo suy nghĩ của họ thì người phụ nữ chỉ có công việc nội trợ ; còn công to việc lớn họ lo. Bất kì điều gì sai trái họ đều đổ lỗi cho những người phụ nữ và lúc nào trong đầu cũng lâm le có suy nghĩ đuổi vợ về nhà mẹ đẻ.

Lúc bồng bột họ đuổi vợ về nhà mẹ đẻ; nhưng sau suy nghĩ lại thì lại hối hận và xin vợ tha thứ. Những hành động như vậy làm cho những người vợ bị tổn thương và mất niềm tin vào cái gọi là hạnh phúc gia đình.Và rồi cuộc sống hôn nhân sau mỗi lần sóng đi qua liệu biển có lặng. Dưới đây là câu chuyện về một gia đình có người chồng gia trưởng.

Chia sẻ về cuộc sông hôn nhân của vợ chồng anh K 31 tuổi

Sau đám cưới, vợ tôi mang thai luôn. Sức khỏe yếu ớt; nên vợ nghỉ làm ở nhà dưỡng thai chờ sinh con. Cũng từ đây mà mọi chuyện đau đầu nhức óc cứ thế phát sinh. Một tháng thì có đến dăm bảy lần mẹ tôi xách đồ bỏ đi vì giận con dâu. Tính bà rất lạ, giận dỗi; bực tức chuyện gì chẳng bao giờ nổi khùng hay trách mắng ai; chỉ lẳng lặng gấp quần áo bỏ ra ngoài nhà nghỉ ở. Mỗi lần như thế tôi phải năn nỉ; dỗ dành mãi mẹ mới chịu về.

Đuổi vợ về nhà mẹ đẻ
Đuổi vợ về nhà mẹ đẻ (minh họa)

Những khúc mắc giữa mẹ chồng và con dâu

Vợ tôi ở nhà chẳng có việc gì; ngoài trông con, dọn dẹp lặt vặt. Mẹ chồng đã bế con đỡ vợ rất nhiều rồi; mà cô ấy vẫn chẳng thể đối xử tốt hơn với bà hay sao? Trước đây tôi vì vợ mà làm mẹ buồn; kiên quyết đấu tranh cưới cô ấy bằng được; không phụ tình yêu của chúng tôi. Vậy mà vợ đền đáp chồng bằng cách ‘chiến tranh’ với mẹ chồng để nhà cửa nháo nhào không yên như thế đấy!

Ảnh minh họa

Hôm đó, 11h đêm tăng ca về nhà tôi lại chẳng thấy mẹ đâu. Hỏi vợ thì cô ấy cáu kỉnh đáp rằng không biết. Tôi nhớ sáng nay mẹ lên cơn sốt vì cảm lạnh; ngoài trời thì rét buốt như thế; sao vợ có thể để mẹ chồng bỏ đi? Nhận định chính vợ là người gây ra lỗi lầm; tôi lập tức chỉ thẳng tay đuổi cô ấy về nhà mẹ đẻ; suy ngẫm lại cách làm dâu của mình. Đã đi lấy chồng là phải học cách làm dâu cho đúng; mẹ chồng là bậc bề trên; phải nể trọng và kính yêu.

Phát hiện bất ngờ sau khi đuổi vợ về nhà mẹ đẻ

Vợ ôm con và hành lý đi rồi, tôi gọi điện cho mẹ rồi đi đón bà về. Dỗ dành bà mãi đến khuya, lúc vào phòng làm việc thì phát hiện chiếc laptop của vợ vẫn để trên bàn. Từ khi nghỉ việc, laptop cô ấy chỉ dùng để lên mạng. Vừa nãy vội vã và tức giận nên vợ chỉ kịp gom ít đồ của 2 mẹ con, không nhớ gì đến chiếc laptop này.

Tò mò thế nào tôi lại mở ra xem, màn hình không có mật khẩu vì bình thường chẳng ai dùng chung với cô ấy. Khi trình duyệt web được bật lên, trang web mà vợ vừa xem trước đó không khỏi khiến tôi ngây ngẩn. Đó là một tài khoản facebook khác của cô ấy, được dùng như một cuốn nhật ký online.

Ảnh minh họa

Không chỉ chuyện lần đó; mà cô ấy cũng ghi lại tất cả những mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu xảy ra; từ trước đến giờ trong tài khoản facebook ấy. Tôi càng đọc càng bàng hoàng; không thể tin nổi để rồi phải nghẹn ngào bật khóc vì thương vợ. Hóa ra mẹ trước mặt và sau lưng con trai như thể 2 người khác biệt nhau.

Tôi lập tức đưa cho mẹ đọc tất cả nhật ký của vợ và hỏi bà có đúng như vậy không? Bà lảng tránh ánh mắt của tôi, lắp bắp biện bạch, bảo rằng vợ tôi nói quá lên nhiều chỗ. Thái độ của bà đủ cho thấy vợ tôi viết đều là sự thật. ‘Mẹ thương con thì mong mẹ thương lấy cả cô ấy’, tôi chỉ bỏ lại một câu như thế cho mẹ rồi lao đi đón vợ về…”.

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm:

Cho rằng vợ tiêu hoang nên chồng viện cớ đưa ít tiền hơn mỗi tháng

Các mâu thuẫn trong gia đình