Kinh nghiệm chinh phục núi Bà Đen
Mất:3 phút, 11 giây để đọc.

Quần thể núi Bà Đen gồm núi Phụng, núi Heo và núi Bà, trong đó núi Bà là cao nhất. Và núi Bà là ngọn núi cao nhất Đông Nam Bộ với độ cao 986m so với mực nước biển. Nếu không có nhiều cơ hội thì bạn ưu tiên chinh phục đỉnh Bà Đen cao nhất trước. Sau đây chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn kinh nghiệm chinh phục núi Bà Đen để bạn có được chuyến đi suôn sẻ nhất nhé!

Lên kế hoạch trước chuyến đi

Để đúng chất trải nghiệm leo núi, bạn nên leo lên bằng cung Ma Thiên Lãnh, và xuống bằng cung Đường cột điện. (Hai cung này cách nay tầm 8km nên chia xe máy ra gửi đầu nhé, khỏi phải đi taxi)

Kinh nghiệm chinh phục núi Bà Đen
Bạn nên đi team và leo vào ban ngày để đảm bảo an toàn và có thể check in cảnh đẹp

Nên đi team và leo vào ban ngày, vừa dễ đi, an toàn, vừa ngắm cảnh, check in đã luôn. Ban đêm leo giữa rừng rú mịt mù hoang vắng, có gì thì chắc chỉ biết kêu trời.

Thời gian leo tầm 04 tiếng, tuỳ theo thể lực của team, kinh nghiệm và điều kiện thời tiết, như quá nắng hoặc mưa lớn thì có thể kéo dài hơn, có thể 06 tiếng hơn mới lên tới đỉnh. Lần đầu phải có leader theo hướng dẫn leo để không bị sợ và bị lạc đường nhé.

Hành trang chuẩn bị để leo núi Bà Đen

Chặn đường leo khá dài và rất mất sức nên bạn cần chuẩn bị đủ nước, thêm trái cây, kẹo ngọt,… để tiếp năng lượng dọc đường. Hành lí thì cố gắng tinh gọn nhất có thể, tầm 10kg là ổn. Cung này leo chủ yếu là đá với đá, cheo leo và xa nữa, mang nặng thì sẽ đuối lắm, nhớ phải trang bị giày phải bám đá, bao tay, mũ, áo mưa, quần áo dễ vận động,… Quan trọng nhất là phải có thể lực tốt.

Kinh nghiệm chinh phục núi Bà Đen
Về khuya nhiệt độ trên núi khá lạnh nên các bạn nhớ mang theo đồ giữ ấm cơ thể

Đảm bảo đủ thức ăn, nước uống và dụng cụ cần thiết (đèn pin, pin sạc dự phòng, dao, bật lửa, dầu gió, thuốc men,…) cho cả chuyến đi nhé. Mùa mưa như này thì nên chọn lều chống thấm vì bãi cắm ngoài trời, nếu có nướng BBQ thì mang theo than vì mưa khó kiếm củi khô. Đem đồ giữ nhiệt cơ thể vì về khuya trên cao khá lạnh, và nhớ giữ sức để leo xuống nữa nhé!

Trải nghiệm cực kỳ đáng giá

Leo lên sớm để đón hoàng hôn và dậy sớm để kịp đón bình minh tại chóp núi Bà. Nhìn view ban đêm dưới chân núi sẽ hút hồn bạn, ánh đèn rực rỡ như ở Đà Lạt vậy.

Kinh nghiệm chinh phục núi Bà Đen
khung cảnh bình minh và hoàng hôn trên núi là phần thưởng xứng đáng dành cho chúng ta

Đường xuống sẽ nhanh hơn, dọc đường có một số trái cây rừng chín rụng như mít, xoài, chuối,… Nếu may mắn bạn có thể thưởng thức được hương vị của núi rừng và có cả suối để lấy thêm nước uống. Đừng quên giữ vệ sinh cho người đến sau và bảo vệ môi trường các bạn nhé!

Hãy một lần chinh phục Đỉnh Núi Bà Đen đi nhé. Chắc chắn bạn sẽ có một hành trình trải nghiệm cực kì đáng giá đó!

Xem thêm:

Pleiku – Vẻ đẹp hoang sơ của thành phố trên cao nguyên

Nguồn: checkinvietnam.com