Mất:3 phút, 46 giây để đọc.

Để sở hữu một làn da đẹp là một điều tuy khó mà dễ, tuy dễ mà khó. Mỗi người lại sở hữu một kiểu da khác nhau. Cho nên cách chăm sóc da cũng còn tuỳ thuộc vào sự thích hợp kiểu da của bạn. Tuy nhiên, có những nguyên tắc cơ bản bạn cần biết nếu muốn có một làn da đẹp. Những nguyên tắc này có thể áp dụng với tất cả mọi người. Cho dù bạn là da khô, da dầu hay da hỗn hợp, cũng đừng bỏ qua các nguyên tắc dưới đây nếu muốn nâng cấp làn da của mình nhé.

Thường xuyên chăm sóc da tại nhà

Ngoài việc đi spa bạn cũng đừng quên thường xuyên chăm sóc da tại nhà. Một trong những việc làm quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc da tại nhà là tẩy tế bào chết. Điều này giúp da dễ “hít thở”. Bên cạnh đó tẩy da chết cũng giúp nhanh chóng thẩm thấu hoạt chất từ các loại mặt nạ hoặc mỹ phẩm dưỡng da.

Một trong những việc làm quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc da tại nhà là tẩy tế bào chết.

Bạn có thể tự tẩy tế bào chết tại nhà bằng các loại nguyên liệu có sẵn. Ví dụ như bã cà phê, cám gạọ, bột đậu xanh…

Sau khi tẩy tế bào chết, bạn hãy đắp mặt nạ cho da thư giãn hoàn toàn. Thời gian đắp mặt nạ nên kéo dài trong khoảng 20 – 30 phút. Để thực hiện điều này, bạn hãy trộn một ít bột nghệ với sữa chua hoặc sữa tươi không đường. Tiếp theo đó hãy thoa đều lên da, massage nhẹ nhàng. Hãy thả lỏng người và nghe một vài bản nhạc yêu thích rồi rửa mặt với nước mát hoặc nước ấm tùy thích. Ngay sau đó, bạn sẽ thấy làn da trở nên tươi sáng hơn so với lúc chưa được chăm sóc.

Cho da cơ hội “đổ mồ hôi”

Đi bộ, chạy bộ hoặc các bài tập thể dục với nhịp độ nhanh sẽ tăng cường quá trình lưu thông máu và toát mồ hôi. Khi đó, lượng độc tố tích tụ trong da cũng sẽ được đào thải thông qua cơ chế tiết mồ hôi.

Ngoài việc tập thể dục, bạn còn có thể cho da tiết mồ hôi bằng cách xông hơi tại các spa hoặc tự xông hơi tại nhà.

Các bài tập thể dục với nhịp độ nhanh sẽ tăng cường quá trình lưu thông máu và toát mồ hôi.

Tập yoga cho mặt khi muốn biết làm sao để có làn da đẹp 

Vẻ đẹp của môn yoga là bạn có thể lắng nghe cơ thể của mình từ bên trong và trên hơi thở. Mỗi khi bạn thở ra, độc tố trong cơ thể cũng sẽ bị loại bỏ. Nếu việc hít thở trong yoga được thực hành đúng cách, bạn sẽ đẩy nhanh quá trình làm sạch toàn bộ cơ thể và làm mới làn da của mình.

Tập yoga là một cách làm đẹp da.

Một trong những tư thế yoga giúp da mặt hồng hào là “chó úp mặt”. Với tư thế này, máu được lưu thông nhanh chóng đến mặt. Điều này có mục đích cung cấp thêm năng lượng cho làn da trở nên hồng hào.

Hãy lựa chọn sản phẩm dưỡng da phù hợp

Làn da của mỗi người không giống nhau. Vì thế, một sản phẩm dưỡng da sẽ không mang lại hiệu quả như mong đợi cho tất cả mọi người. Đối với người này, sản phẩm giúp da họ tươi sáng, mịn màng hơ. Nhưng với người khác đôi khi sản phẩm đó lại không hề phù hợp.

Để chọn được sản phẩm dưỡng da phù hợp, bạn cần hiểu rõ đặc tính da của mình.

Để chọn được sản phẩm dưỡng da phù hợp, bạn cần hiểu rõ đặc tính da của mình. Nếu cần thiết, bạn có thể nhờ đến bác sĩ da liễu hoặc các chuyên viên chăm sóc da. Họ sẽ xác định rõ tình trạng da hiện tại của bạn. Tiếp theo đó sẽ hướng dẫn bạn sử dụng loại mỹ phẩm nào đó.

Nguồn: hellobacsi.com