Mất:3 phút, 29 giây để đọc.

Bạn đã quá chán nản với thân hình gầy gò, ốm yếu của mình? Một thân hình “cò hương” không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà cả sức khỏe của bạn. Bạn đã áp dụng đủ mọi cách nhưng không hề có hiệu quả? Đừng lo, hãy cùng tìm hiểu 3 bí quyết tăng cân dành cho người gầy ngay bây giờ nhé!

Những cách tăng cân phổ biến

Hãy khai thật đi, có phải bạn đã từng áp dụng một trong những cách tăng cân dưới đây phải không?

  • Ăn nhiều
  • Ăn thức ăn nhiều đạm, đồ uống bổ béo, nhiều dầu mỡ
  • Uống sữa tăng cân
  • Tích cực ăn vặt
  • Ăn nhiều đồ ngọt
  • Ăn nhiều tinh bột
  • Sử dụng thuốc tăng cân
  • Chăm chỉ tập luyện thể dục, thể thao

Thế nhưng, sau những nỗ lực ấy, kết quả mà bạn nhận được lại không như ý muốn. Thậm chí là một thời gian ngưng áp dụng bạn lại sụt cân. Và cùng với đó là sức khỏe của bạn cũng suy giảm. Bạn cảm thấy chán nản với tình trạng cân nặng của mình. Bạn từng suy nghĩ đến việc buông xuôi và chấp nhận sống chung với thân hình “cò hương”. Mặc dù bạn biết rằng mình đang chịu khá nhiều thiệt thòi và mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống. Ngay cả trong tình chuyện tình cảm và luôn cảm thấy mất tự tin, mệt mỏi với thân hình gầy còm. Hãy nắm lấy 3 bí quyết tăng cân dưới đây, bạn sẽ thay đổi mọi thứ.

3 bí quyết tăng cân lợi hại giúp người gầy thoát kiếp cò hương

3 bí quyết tăng cân dành cho người gầy
3 bí quyết tăng cân dành cho người gầy

Thanh lọc cơ thể

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn khó tăng cân. Có thể do cơ thể yếu, bạn hay ốm vặt. Hoặc bạn gặp khó khăn trong việc hấp thụ dinh dưỡng vào cơ thể. Điều này cho thấy, cơ thể bạn đang tích tụ nhiều độc tố từ lâu. Thậm chí, những độc tố này có thể có chính trong các thực phẩm bạn đang ăn uống hàng ngày. Nó khiến cho hệ miễn dịch bị suy giảm, sức đề kháng suy yếu. Đây là nguyên nhân chính khiến cân nặng khó tăng.

Do đó, tiến hành việc thanh lọc và vô cùng quan trọng và cấp thiết mà bạn cần phải thực hiện ngay. Đây được xem là tiền đề để thúc đẩy quá trình tăng cân của bạn. Sau khi thanh lọc cơ thể bạn sẽ hấp thu chất dinh dưỡng tốt. Ngoài ra, sức đề kháng tổng thể cũng được tăng cường, tình trạng ốm vặt không còn nữa.

Chăm sóc bộ máy tiêu hóa

Bạn ăn uống rất nhiều, thậm chí ăn vặt liên tục nhưng cân nặng của bạn lại không thể nào tăng. Vậy thì rất có thể hệ tiêu hóa của bạn đã có vấn đề. Bạn nên kiểm tra xem có vấn đề gì không. Đồng thời hãy bổ sung thêm lợi khuẩn cho đường ruột để tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng. Lợi khuẩn không những giúp tiêu hóa thức ăn, mà còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Khi hệ tiêu hóa hấp thu được dinh dưỡng thì lúc này bạn mới có thể tăng cân được.

Tăng cường bổ sung nhiều đạm 

Ăn thức ăn có nhiều đạm
Ăn thức ăn có nhiều đạm

Nguyên liệu chính để xây dựng, tái tạo nên các bó cơ tạo khung cho cơ thể chính là đạm. Muốn tăng cân một cách chắc khỏe, tăng các bó cơ bền vững thì việc tăng cường bổ sung đạm là điều rất quan trọng. Bạn cần lưu ý hãy lựa chọn nguồn đạm từ thực vật để cơ thể dễ hấp thu, không có chất béo bão hòa, cũng như không có cholesterol như: các loại rau nhiều đạm (giá đỗ, chùm ngây, cải bó xôi, rau ngót,…).

Tham khảo những thông tin thú vị:

Nguồn: Zingnews.vn