5 xu hướng du lịch hậu Covid
Mất:3 phút, 27 giây để đọc.

Tạp chí CNTravellers vừa đưa ra nhận định về 5 xu hướng du lịch trên thế giới sau đại dịch Covid. Vậy 5 xu thế này là gì? Và chúng ta cần phải làm gì để đón đầu?

5 xu hướng du lịch trên thế giới sau đại dịch Covid

Du lịch nội địa

Staycation – Du lịch nội địa, sống ở đâu thì người ta am tường tình hình ở đó. Vì vậy đi du lịch trong nước đương nhiên dễ dàng hơn và đỡ lo lắng hơn.

Du lịch thân thiện với môi trường – Xu hướng du lịch sẽ lên ngôi sau đại dịch

Trong thời gian xãy ra đại dịch, các chuyến bay và nhiều hoạt động khách đã giảm. Điều này làm cho thì hình môi trường được cải thiện đáng kể. Do vậy, khi du lịch hoạt động trở lại thì những xu thế du lịch không gây hại đến môi trường sẽ lên ngôi.

5 xu hướng du lịch hậu Covid
Khi du lịch hoạt động trở lại xu thế du lịch không gây hại đến môi trường sẽ lên ngôi.

Bầu trời xanh không bị ô nhiễm và tiếng chim hót có thể đã tạo nên một mối quan hệ hợp tác với nhiều người. Đó có thể là một thời điểm đầy hứa hẹn cho các công ty chuyên về các loại hình du lịch này.

Du lịch tìm kiếm những nơi hoang dã

 Sau thời gian dài phai cách ly xã hội thì nhu cầu được tự do tung tăng, hòa mình với thiên nhiên. Đó là nhu cầu lớn nhất của con người. Các hoạt động du lịch trải nghiệm thiên nhiên, cắm trại, khám phá trở thành xu thế mạnh trên thế giới.

Du lịch tách biệt

5 xu hướng du lịch hậu Covid
Hậu Covid nguoif ta sẽ thích tìm đến những nơi biệt lập và ít có sự hiện diện của nhiều người

Khi covid qua đi thì hội chứng sợ đám đông vẫn còn đó. Con người ta sẽ tìm kiếm những kỳ nghỉ riêng tư. Nhất là ở những nơi biệt lập và ít có sự hiện diện của nhiều người.

Du lịch thực hiện chuyến đi trong đời

Sống qua đại dịch thì những người có điều kiện khá sẽ sắp xếp lại những ưu tiên của đời mình. Họ đã sàng bạo tay chi trả những kỳ nghỉ mà trước đây chỉ là mơ ước.Với 5 xu thế du lịch thế giới sau Covid thì chúng ta đang ở đâu.  làm gì để đón những làn sóng du lịch ở thời kỳ “bình thường mới?”. Gần như cả 5 xu thế trên đều có thể tìm thấy ở Việt Nam.

Cần làm gì để đón đầu xu hướng du lịch hậu Covid

Xu thế DU LỊCH TRẢI NGHIỆM THIÊN NHIÊN LÀ ĐIỀU TẤT YẾU. Việt Nam chúng ta có 3/4 diện tích là địa hình đồi núi. Với bao nhiêu cảnh quan thiên tuyệt đẹp. Gần đây các loại hình du lịch trải nghiệm đã thu hút được nhiều du khách trên thế giới. Ví dụ như du lịch trải nghiệm thiên nhiên hoang dã, khám phá hang động,…

5 xu hướng du lịch hậu Covid
Các loại hình du lịch trải nghiệm đang thu hút được sự quan tâm của du khách

Chúng ta có bờ biển dài, thiên nhiên đa dạng. Điều đó có thể tạo ra nhiều sản phẩm gần gũi thiên nhiên, sản phẩm độc đáo phù hợp với tình hình mới. Điều đầu tiến chúng ta có thể làm là chọn một ngày làm ngày quốc gia về “du lịch thiên nhiên Việt Nam“. Tiếp theo là kêu gọi các đơn vị du lịch xây dựng các sản phẩn trải nghiệm thiên nhiên độc đáo. Xây dựng chiến lược tiếp thị, quảng bá đến các thị trường mục tiêu để hút khách. Bên cạnh duy trì và phát triển các loại hình du lịch truyền thống khác.

Xem thêm:

Pleiku – Vẻ đẹp hoang sơ của thành phố trên cao nguyên

Nguồn: checkinvietnam.com