Hôn nhân với Việt kiều là xu hướng hiện nay mà các cô gái trẻ thịnh hành. Tuy nhiên không phải cuộc hôn nhân với Việt kiều nào cũng hạnh phúc; cũng là màu hồng giống như các cô gái mơ ước. Và cũng không phải cuộc hôn nhân nào người chồng cũng đồng ý về Việt Nam định cư và sinh sống. Hơn nữa cô gái trong câu chuyện này đã trải qua một đời chồng thì việc tiến tới hôn nhân với Việt kiều quả như một canh bạc.

Khi đã trải qua một đời chồng thì niềm tin vào tình yêu cũng như hạnh phúc của các cô gái trở nên vô nghĩa và quá xa xỉ. Trong cuộc sống họ luôn lo sợ sẽ mắc phải những sai lầm trước đó và cuộc hôn nhân sẽ không có kết quả tốt đẹp. Sau đây là mối tình xuyên Việt của cô gái đã thất bại một lần trong hôn nhân và mối tình qua mạng xã hội.

Cuộc hôn nhân với Việt kiều sau một lần đổ vỡ trong hôn nhân

Loan Nguyễn hiện tại 28 tuổi; làm công việc kinh doanh. Chồng Loan là Trung Lê, 40 tuổi; định cư cùng gia đình ở Canada từ nhỏ nên nói tiếng Việt không sõi lắm. Anh làm việc trong ngành bất động sản. Cặp đôi kết hôn vào năm 2019.

Cuộc hôn nhân với Việt Kiều

Quá trình 2 người quyen nhau qua MXH

Loan quen Trung qua mạng xã hội. Người đàn ông ấy thấy cô và bắt đầu nhắn tin để làm quen. Ban đầu, cô chẳng mấy ấn tượng với Trung. Khoảng cách hai người quá xa, chưa kể tuổi tác cũng cách nhau cả 1 giáp nên cô “bơ” luôn, chẳng để ý gì nhiều. Loan lạnh lùng vô tâm với Trung; thậm chí cô còn có ý định block các tài khoản mạng xã hội của anh; vì nhắn nhiều quá cho mình. Thế nhưng, như tìm thấy “chân ái” cuộc đời vậy; Trung liên tục nhắn tin qua lại rất nhiều.

Quá trình quen nhau

Quen nhau được 10 ngày; Loan gặp phải một tai nạn khiến tinh thần suy sụp. Thậm chí cô muốn tự kết liễu cuộc đời. Đó có lẽ là biến cố lớn nhất mà mẹ đơn thân này phải trải qua. Khi biết chuyện, Trung quyết định bay về Việt Nam gấp để gặp cô.

Hai người cứ như một cặp tình nhân quen nhau đã lâu vậy. Khi ra taxi cùng về; Trung luôn muốn được cầm tay Loan nhưng vì ngại ngần nên cô rụt lại. Những ngày tiếp theo; người đàn ông ấy đã ở bên cạnh cổ vũ động viên Loan vượt qua tất cả.

Chính thức tỏ tình

Sau khoảng 20 ngày từ khi quen nhau; cả hai chính thức là một đôi sau lời tỏ tình của Trung. Chuyện tình này thật sự vượt ngoài tầm kiểm soát của Loan; bởi trải qua một cuộc hôn nhân thất bại; Loan luôn cảm thấy bản thân không còn dũng cảm; mạnh mẽ để bắt đầu một tình yêu nào nữa.

Chuẩn bị cho đám cưới

Trước khi đến với Trung; Loan là một mẹ đơn thân sau cuộc hôn nhân đầu thất bại. Biết được hoàn cảnh đó; anh lại càng yêu thương cô hơn nữa. Sau 2 tháng yêu; Trung quyết định cầu hôn Loan tại một nhà hàng Sushi. Anh muốn được là chồng Loan; chăm sóc cho cô trong chặng đường kế tiếp.

Loan kể, cô cảm thấy chuyện yêu và cưới Trung như định mệnh sắp đặt vậy. Họ quen nhau theo cách thức bất ngờ; yêu đương nhanh chóng và kết hôn cũng nhanh. Sau đó, cặp đôi bắt tay vào chuẩn bị cho việc cưới xin.

Cả 2 chuẩn bị cho lễ cưới

Loan tự tay may áo dài và váy cưới. Trung giúp vợ trong chuyện xâu hạt ngọc trai; đính đá và cùng vợ hoàn thành chiếc váy mơ ước. Họ đã mất đến 2 tháng rưỡi mới hoàn thành xong đồ cưới của mình.

Khi biết con gái muốn kết hôn với đàn ông Việt kiều; bố mẹ Loan khá lo lắng. Họ biết Loan quen Trung qua mạng xã hội; sợ con quyết định vội vàng lại chọn sai người; sai thời điểm nên vô cùng đắn đo. Khi gặp bố mẹ Loan; sự chân thành của Trung đã thay đổi tất cả.

Anh cũng chẳng ngần ngại giúp mình rửa toàn bộ bát đũa. Mình sốc thật sự bởi không ngờ anh lại làm hết như thế. Anh nói rằng nam nữ bình đẳng; cùng sẻ chia với vợ là hạnh phúc nên chẳng có gì xấu hổ khi đàn ông phụ rửa bát cho vợ cả”.

Hôn nhân viên mãn

Trước và sau khi đám cưới, Trung vẫn chăm sóc Loan rất chu đáo, điều mà chưa bao giờ mẹ đơn thân này nhận được. Anh luôn chia sẻ mọi gánh nặng cùng Loan từ những việc nhỏ nhất. Việc nhà hay chuyện dọn dẹp, nấu ăn cũng không phải là vấn đề. Sau đó, Trung quay về Canada để lo thủ tục bảo lãnh mẹ con Loan sang. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh nên mọi chuyện phải tạm hoãn.

Loan có bầu, cô phải một mình gánh vác suốt hành trình đó. Trung ở xa, ngày nào cũng gọi facetime và dặn dò vợ đủ kiểu. Sau khi bé con ra đời, Trung rất buồn khi chẳng được ở bên vợ trong những giờ phút quan trọng. Thế nhưng sự quan tâm, yêu thương thì vẫn được trao gửi hằng ngày.

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm:

Sau 3 lần hẹn hò, cô gái Việt thẳng thắn xác lập quan hệ yêu đương