Mất:4 phút, 55 giây để đọc.

Vợ xách đồ bỏ theo người tình là một nghịch cảnh mà không một gia đình nào mong muốn. Tuy nhiên hiện tượng này đang xảy ra rất nhiều tại các gia đình thành thị; khi cuộc sống gặp phải những biến cố. Khác hoàn toàn so với vẻ đẹp của người phụ nữ xưa; họ cam chịu và hi sinh; gánh vác mọi việc cùng chồng con. Ngược lại phụ nữ ngày nay; chỉ là số ít; họ nghĩ cho bản thân nhiều hơn là hi sinh cho con. Vì vậy mà những người vợ có thể xách đồ bỏ theo người tình và phó mặc con cái cho chồng nuôi.

Có một câu chuyện cảm động về một người chồng có vợ xách đồ bỏ theo người tình và để lại cho anh 2 đứa con thơ dại. Thế những; sau 1 tháng bị mang tiếng là xách đồ bỏ theo người tình thì chị vợ quay lại và khiến chồng phải cuống quýt xin lỗi. Vậy thực hư câu chuyện ra sao, hãy cùng theo dõi hết bài chia sẻ sau đây.

Nghịch cảnh vợ xách đồ bỏ theo người tình cũ

Có một điều không thể phủ nhận đó là nhiều cô vợ rất tinh quái; và cao tay trong việc “trị” chồng. Bằng những cách thức của riêng mình; họ đã khiến chồng “sáng mắt” nhận ra sai lầm của bản thân; và nhanh chóng “đi vào khuôn khổ”. Cô vợ trong lời chia sẻ của người chồng tên Trung (34 tuổi) dưới đây chính là một ví dụ như thế.

Ảnh minh họa

Chia sẻ về nước đi cao tay của vợ

“Cuối tuần đó; gia đình tôi có kế hoạch đưa các con về bên nội chơi. Đến phút chót thì vợ không đi nữa; để 3 bố con tôi đi với nhau. Buổi chiều đưa các con trở về; tôi bàng hoàng thấy nhà cửa trống trơn; vợ tôi đã thu dọn đồ đạc bỏ đi rồi.

Vợ xách đồ bỏ theo người tình (ảnh minh họa)

Trên bàn làm việc; tôi tìm được một lá thư vợ để lại: ‘Xin lỗi anh nhưng em không còn cách nào khác. Em không thể rời xa nổi anh ấy; nên chỉ còn cách nghe theo trái tim mình mách bảo. Em để lại các con cho anh chăm sóc; anh hãy cố gắng nuôi nấng chúng nên người nhé’.

Nỗi đau đến quá bất ngờ; tôi sốc nặng không biết phải phản ứng thế nào. Chẳng rõ vợ tôi và người tình đã quen biết, qua lại với nhau từ bao giờ. Để đến lúc này cô ấy quyết tâm ruồng rẫy 3 bố con tôi, bỏ gia đình đang yên ấm mà trốn theo gã đàn ông đó.

Cảnh gà chống nuôi con

Bố mẹ tôi đã già yếu; nên tôi không dám gửi con sang nhờ ông bà chăm hộ. Một mình tôi vừa đi làm vừa lo cho 2 đứa con; một đứa 6 tuổi và một đứa mới lên 3 tuổi.

Sáng tất tả đưa các con đi học; chiều lại hộc tốc lao về đón chúng; buổi tối 3 bố con đánh vật với nhau; khi lên giường ngủ thì tôi đã rụng rời mệt mỏi. Đặt lưng xuống là ngủ ngay lập tức; chẳng còn thời gian và tâm trí để buồn bã chuyện vợ bỏ đi nữa.

Rồi con tôi bị ốm; hai đứa lây nhau đến là khổ. Vừa đi làm vừa chăm các con ốm bệnh; quấy khóc nhèo nhẽo, tôi kiệt sức tưởng như muốn gục ngã. Chưa nói còn tiền thuốc men; khám chữa bệnh, tiền sữa; tiền chi tiêu đủ các khoản… thật sự tốn kém và khó khăn vô cùng.

Vợ bất ngờ trở về sau 1 tháng

Không thể ngờ được là vợ tôi bất ngờ trở về; thời điểm đó tròn 1 tháng sau khi cô ấy rời đi. Vợ đứng giữa nhà bằng xương bằng thịt; mà tôi vẫn tưởng mình đang nằm mơ. Tôi đờ đẫn nhìn vợ còn cô ấy đáp lại tôi bằng một nụ cười rạng rỡ. Vợ tôi quả thật xinh đẹp hơn rất nhiều; chỉ sau 1 tháng xa nhau. Thân hình thon thả hơn; ăn mặc trau chuốt, đầu tóc gọn gàng; và trang điểm hợp mốt; trông cô ấy thảnh thơi; sung sướng vô cùng.

Để rồi khi vợ cất lời hỏi han thì tôi mới há hốc kinh hãi: ‘Trải nghiệm làm bố bỉm sữa 1 tháng thế nào hả anh? Từ giờ có còn bảo em sung sướng và tiêu hoang nữa không? Còn chê em xấu hay không?’.

Ảnh minh họa

Lúc ấy tôi mới biết trong 1 tháng qua; vợ chẳng đi đâu cả, cô ấy ở bên nhà bố mẹ đẻ; ông bà giấu tôi vào hùa với vợ. Cô ấy xin sếp mang việc về nhà; chị sếp khá thân với vợ nên đồng ý giúp đỡ; còn đứng ra nói dối rằng cô ấy đã nghỉ việc. Vợ cũng âm thầm lắp camera ở nhà từ trước; để theo dõi sát sao tình hình mấy bố con tôi; nếu có gì gấp gáp còn kịp thời về xử lý.

Quả thật là tôi đã sáng mắt lắm rồi, qua chuyện cô ấy bỏ đi, tôi cũng nhận ra mình còn rất yêu vợ. Lập tức rối rít xin lỗi cô ấy, tôi hứa từ giờ sẽ chia sẻ việc nhà, con cái với cô ấy, yêu thương và thấu hiểu cho vợ hơn”.

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm:

Người phụ nữ và cuộc hôn nhân với Việt kiều Canada hơn 12 tuổi

Văn hóa ứng xử trong gia đình