Ở nhà với mẹ chồng dường như là một điều gì đó khó tả khiến cho các nàng dâu ít ai thực sự muốn. Khi ở nhà với mẹ chồng lâu dài; khó có thể tránh khỏi những không vừa lòng và xích mích. Tuy nhiên những ông chồng không biết đấy là đâu và luôn suy nghĩ vợ ở nhà với mẹ chồng là sướng. Vì họ là con để thế nên không thể hiểu hết những khúc mắc mà mẹ chồng và con dâu hay gặp phải. Dưới đây là câu chuyện của một chàng trai để vợ ở nhà với mẹ chồng và sực tỉnh sau khi đi công tác về.

Có rất nhiều mẹ chồng coi con dâu như con trai; khi con trai không ở nhà thì đối xử với con dâu rất tốt. Tuy nhiên có những trường hợp con dâu ở nhà với mẹ chồng khi không có chồng ở nhà thì cuộc sống của họ bị bế tắc. Trước mặt con trai thì họ đối xử với con dâu rất tốt; nhưng khi vắng mặt thì mọi thứ lại đảo ngược. Hãy theo dõi câu chuyện của nàng dâu dưới đây và cảm nhận về cuộc sống mẹ chồng nàng dâu.

Chia sẻ của người chồng có suy nghĩ “vợ ở nhà với mẹ chồng là sướng như tiên”

Khi vợ gần sinh con; tôi đã về quê đón mẹ lên chung sống với chúng tôi. Tôi là con trai một; sớm muộn gì cũng đón bà lên. Hơn nữa có bà đỡ đần việc nhà và con cái; còn gì may mắn hơn nữa?

Vợ sinh được 1 tháng; thì tôi có chuyến công tác xa nhà kéo dài 2 tháng. Hơn tháng qua thấy vợ và mẹ ở chung hòa thuận; vợ ở nhà đã có mẹ giúp đỡ; tôi yên tâm xách hành lý lên đường.

Vợ ở nhà với mẹ chồng (ảnh minh họa)

Những ngày đi công tác xa nhà

Những ngày đầu gọi điện về hỏi han, thấy vợ cằn nhằn; ca thán mẹ chồng mà tôi thầm không hài lòng. Phụ nữ bây giờ tư tưởng hiện đại quá mức; thành ra chỉ vài xích mích nhỏ trong gia đình; đã khiến họ bất mãn, khó chịu. Họ không hiểu gia đình nào chẳng vậy; ở với bố mẹ đẻ cũng còn có lúc cãi vã cơ mà.

Ảnh minh họa

Mẹ tôi là người làm nông, bà rất chịu khó; không ngồi yên được một chỗ. Thời gian qua ở với các con; mẹ hết dọn dẹp nhà cửa; lại bế cháu rồi chăm sóc con dâu ở cữ đâu ra đấy. Ở với mẹ chồng chăm chỉ như thế cô ấy sướng hơn tiên rồi còn đòi hỏi cái gì? Gọi hỏi thăm mẹ; bà vui mừng nói mọi chuyện ở nhà vẫn bình thường. Qua đó đủ biết vợ tôi chính là người đòi hỏi lắm; không biết kính trọng mẹ chồng.

Nể tình vợ mới sinh con nên tôi không trách cứ; lên án thẳng mặt. Mỗi lần vợ chuẩn bị ca thán về mẹ chồng; tôi liền kiếm cớ cúp điện thoại. Sau vài lần như vậy thì vợ đã hiểu ý chồng; bớt hẳn chuyện nói xấu mẹ chồng.

Ngỡ ngàng sau 2 tháng đi công tác về

Hết 2 tháng công tác trở về; mẹ và vợ vui mừng bế con ra cửa đón tôi. Sau màn chào hỏi; vợ đẩy tôi đi tắm, nói rằng đã chuẩn bị sẵn nước ấm rồi. Vợ còn chu đáo đi lấy quần áo khô sạch cho tôi thay. Lúc đón lấy bộ quần áo trên tay vợ; tôi mỉm cười định cảm ơn; thì giật mình khi ánh mắt chạm phải đôi bàn tay cô ấy. Vội chụp lấy tay vợ để nhìn cho rõ thì tôi không khỏi kinh hoảng.

Đôi bàn tay vốn trắng trẻo; mềm mại của vợ tôi lúc này xù xì; thô ráp và nứt toác đến mức rướm máu. Chẳng những thế hai bàn tay vợ còn có những nốt cước đáng sợ; do bị lạnh quá mức. Lúc tôi nắm tay vợ; hai bàn tay cô ấy vẫn lạnh ngắt như đá.

Ảnh minh họa

Hóa ra tôi vừa đi công tác; mẹ tôi thấy con dâu đã ở cữ được 1 tháng; bèn bảo cô ấy dậy làm việc. Bà bảo ngày xưa bà sinh con 1 tháng cũng đã làm đủ việc nhà; còn lội ruộng đi cấy lúa.

Biết sự thật mà tôi thương cô ấy khôn xiết. Mẹ tôi suy cho cùng không phải người xấu nhưng bà quá tham công tiếc việc và còn giữ nhiều lối suy nghĩ cũ. Vừa sinh xong chưa lâu mà vợ đã phải làm việc vất vả như thế, tôi thật sự thấy có lỗi với cô ấy và bố mẹ vợ. Vợ chỉ cằn nhằn vài câu trên điện thoại đã là quá nín nhịn rồi, nếu như người khác thì sợ rằng họ lập tức ôm con bỏ đi ngay…”.

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm: Chán vợ, chồng tìm tới nhân tình nhưng lập tức tuyên bố chia tay