Mất:3 phút, 20 giây để đọc.

Nam ca sĩ Tùng Dương có tới 6 đề cử giải Cống hiến 2021 ở hầu hết các hạng mục quan trọng. Trong đó có hai giải thưởng quan trọng là Album của năm và Ca sĩ của năm.

Tùng Dương áp đảo 6 đề cử của Giải Cống hiến 2021

Hôm 04/01, BTC giải Âm nhạc Cống hiến lần 16 – 2021  đã công bố danh sách đề cử của giải. Theo đó có 9 hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Tiêu chí của các đề cử: “Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng”. Theo đó, mỗi đề cử ở các hạng mục Giải Cống hiến 2021 đều được BTC xem xét kĩ. Đồng thời đánh giá những đóng góp của họ cho sự nghiệp âm nhạc của nước nhà năm qua.

Nam ca sĩ dẫn đầu danh sách đề cử năm nay

Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng âm nhạc được bầu chọn bởi những phóng viên theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật. Họ thuộc các cơ quan báo, đài trên toàn quốc. Và cũng là những người đã trực tiếp theo dõi hoạt động âm nhạc của nước nhà trong năm.

Tùng Dương gây ấn tượng với MV “Cơn mưa tháng 5” nhằm tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trần Lập.

Năm nay là một năm đầy dấu ấn của nam ca sĩ Tùng Dương. Bởi vậy không có gì ngạc nhiên khi anh chiếm tới 6 đề cử trong giải thưởng Cống hiến. Trong đó có hai giải thưởng quan trọng là Album của năm và Ca sĩ của năm.

Ngoài ra, Tùng Dương còn được đề cử ở hạng mục Chương trình của năm với liveshow Con người. Ca khúc Cơn mưa tháng 5 anh thể hiện cùng cố nhạc sĩ Trần Lập nằm trong hạng mục Bài hát của năm. Ê-kíp sản xuất album Human của Tùng Dương là nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng và Lưu Quang Minh cũng có tên ở hạng mục Nhà sản xuất của năm.

Nhiều nghệ sĩ trẻ xuất hiện trong đề cử giải Cống hiến 2021

Hạng mục Ca sĩ của năm còn có sự xuất hiện của diva Thanh Lam với album Nơi gặp gỡ tình yêu. Ca sĩ Khánh Linh với Khánh Linh’s Journey. Ca sĩ Nguyên Hà và gương mặt trẻ thuộc thế hệ 10X – Amee.

Amee đã có một năm đầy sôi động với việc phát hành album Dreamee, thực hiện Live acoustic show Dreamee, phát hành các MV Sao anh chưa về nhà; Yêu thì yêu không yêu thì yêu…

Trong khi đó, ở hạng mục Nhà sản xuất của năm, Touliver được đề cử. Anh là Giám đốc âm nhạc trong chương trình Rap Việt. Chương trình tạo được tiếng vang lớn trên công luận. Đánh dấu bước phát triển của nhạc Rap Việt Nam. Và đưa nhạc Rap từ underground đến với đông đảo công chúng.

Thanh Lam được đề cử giải thưởng Cống hiến hạng mục Ca sĩ của năm.

Những gương mặt còn lại trong bảng đề cử giải thưởng này là nhạc sĩ Dương Cầm, Huy Tuấn, Hứa Kim Tuyền – TDK (ê-kíp sản xuất của Amee) và Nguyễn Hữu Vượng – Lưu Quang Minh (những người làm hòa âm phối khí cho ban nhạc và dàn dây trong album Human của Tùng Dương).

Lễ họp báo bầu chọn, công bố kết quả, trao giải Cống hiến lần 16 – 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến Hà Nội – TP.HCM vào ngày 7/1.

Xem thêm:

Nguồn: Danviet.vn