Thông thường mọi người hay cho rằng muốn giảm mỡ phải tập thể dục, các bài hiit, workout cường độ mạnh. Nhưng trên thực tế, việc hít thở đúng cách mới là chìa khoá giúp chúng ta có thể tăng cơ giảm mỡ. Ngoài ra còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm căng thẳng, cải thiện lưu thông máu, giúp giải độc… Vậy bạn đã biết cách hít thở đúng khi tập luyện chưa? Nếu chưa thì hãy cùng PYS tham khảo các bài tập hít thở đúng cách để giảm mỡ bụng – cải thiện sắc vóc nhé!

Thế nào là thở đúng cách?

Trong cách hít thở thông thường, ta chỉ tống không khí ra khỏi phần trên và phần giữa của phổi. Còn phần đáy phổi sẽ có nhiều khí cặn. Phổi có dung tích khoảng 5 lít không khí. Khi ta hít vào thở ra mạnh, chỉ khoảng 3 lít không khí được lưu chuyển. Như vậy còn khoảng từ 1,5 – 2 lít không khí không được lưu chuyển.

hít thở
Các bài tập hít thở đúng cách để giảm mỡ bụng – cải thiện sắc vóc

Như vậy, phải tập hít thở sâu, chậm, dài. Khi thở ra, cần làm cho không khí tồn đọng trong phổi được đẩy ra ngoài càng nhiều càng tốt. Và thay thế bằng nhiều không khí trong lành bằng cách thóp bụng cho cơ hoành nâng lên để thở ra. Sau đó phình bụng cho cơ hoành hạ xuống để hít vào.

 cải thiện sắc vóc
Các bài tập hít thở đúng cách để giảm mỡ bụng – cải thiện sắc vóc

Nên hít thở đều bằng mũi để làm sạch bụi bặm và vi khuẩn. Không khí phải được hít vào qua đường mũi. Vì ở mũi có các màng nhầy tiết ra chất nhờn lọc sạch không khí và chất này cũng có khả năng diệt khuẩn. Lúc ngồi yên, không vận động mạnh chỉ cần hít thở sâu. Thở nhẹ nhàng đều đặn, chậm rãi. Tập hít thở sâu, chậm rãi, êm nhẹ nhiều lần trong ngày. Mỗi lần vài phút sẽ có thể điều chỉnh lại tâm lý cũng như góp phần giữ gìn sức khoẻ bản thân.

Bài tập hít thở đúng cách để giảm mỡ bụng

bài tập
Các bài tập hít thở đúng cách để giảm mỡ bụng – cải thiện sắc vóc – bài tập thở

Động tác 1

Tựa nhẹ vào ghế và nhấc chân lên tạo thành góc 45 độ. Tiếp đó gập gối về sát ngực rồi duỗi trở lại tư thế bạn đầu. Kết hợp với hít thở sâu. Lặp lại động tác này 3 lượt với mỗi chân. Tập khoảng 20 lần mỗi lượt. Thực hiện động tác này sẽ giúp ta giảm được 75 calo đấy.

Vẫn ngồi tựa nhẹ vào ghế, thở thật sâu rồi quặn chặt vùng bụng càng nhiều càng tốt.  Bạn cố gắng giữ tư thế này từ 5 – 8 giây. Cảm nhận thấy các bó cơ ở bụng ép vào xương sống. Lặp lại động tác này 16 lần sẽ đốt cháy được khoảng 100 calo.

Động tác 2

Ngồi thẳng lưng trên ghế, hai chân ép sát nhau, bàn chân chạm đất. Hai tay thả lỏng đặt trên đầu gối. Hít vào thật sâu và thở ra mạnh. Động tác này thực hiện liên tục 20 lần.

Ngồi thẳng lưng, chân chạm đất, hai ôm sát vòng bụng. Đầu hơi nghiêng về phía trước. Hít thở liên tục 20 lần.

Động tác 3

Đứng thẳng người, thả lỏng cơ thể, tay ép sát người. Chân đứng thẳng, nghiêng đầu về phía trước và thở nhanh bằng bụng. Khi hít thở phải làm sao cho bụng phình – xẹp rõ ràng. Thực hiện hít thở 20 lần.

Vẫn giữ tư thế đứng thẳng, từ từ cúi gập người xuống. Đồng thời hai chân vẫn giữ thẳng. Hít thở nhanh 20 lần như trên. Sau đó nghiêng người ra phía sau, thở nhanh 20 lần, chân vẫn đứng thẳng.

Động tác 4

Đứng thẳng, sau đó từ từ ngồi xổm xuống sao cho mông chạm gần gót chân. Hai tay thả lỏng đặt trên đầu gối. Hít một hơi thật sâu và thở mạnh. Nên nhớ phải luôn thở bằng bụng. Hít thở lặp lại 20 lần.

Tương tự bước thứ nhất, nhưng tay vòng qua ôm trọn chân. Cằm đặt nhẹ lên đầu gối. Hít thở 20 lần. Sau khi thở mạnh 20 lần, nhẹ nhàng nâng mông lên, giữ nguyên và thở tiếp 20 lần nữa.

Lưu ý

lưu ý
Các bài tập hít thở đúng cách để giảm mỡ bụng – cải thiện sắc vóc – lưu ý

Không nên ăn no trước khi tập.

Các bạn hãy kiên trì tập luyện cả 4 động tác mỗi ngày. Kết hợp cùng chế độ ăn ít mỡ, uống nhiều nước và hông ăn sau 6 giờ chiều. Bí kíp này đảm bảo có thể giúp bạn giảm từ 1,5 – 2cm vòng bụng mỗi tuần.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Tìm hiểu thêm những chia sẻ khác tại đây: Bí quyết khoẻ và đẹp