Mất:4 phút, 41 giây để đọc.

Hiện nay nhu cầu về việc làm trắng da của chị em phụ nữ rất nhiều. Song song đó là các sản phẩm không đảm bảo chất lượng cũng được đưa ra thị trường. Chính vì vậy để lựa chọn được một sản phẩm làm trắng da uy tín không hề dễ dàng. Nếu lựa chọn đúng, da bạn sẽ đẹp lên, nhưng ngược lại sẽ bị tiền mất tật mang. Có nhiều chị em chỉ vì muốn đẹp nhanh mà bất chấp mọi sản phẩm. Ai khuyên gì cũng mua dùng mà không có chọn lọc. Nên hậu quả nhận được cực kì đáng sợ. Để tránh các trường hợp xấu xảy ra, dưới đây là những mẹo để giúp chị em chọn sản phẩm trắng da chuẩn và an toàn.

Hiểu rõ đặc trưng của những cách làm trắng da

Lột da

Tắm trắng, tẩy da chết hay kem trộn. Chính là các phương pháp phổ biến tẩy đi lớp da ngoài cùng. Để làm xuất hiện ra lớp da non trắng, bóng và căng hơn. Làm trắng kiểu này là phản khoa học. Bởi vì thông thường da cần 4 tuần để già hóa và được thay thế bởi lớp da khác.

ưu nhược điểm
Mách nhỏ mẹo giúp chị em chọn sản phẩm trắng da chuẩn – ưu nhược điểm

Nếu cứ lột tẩy liên tục sẽ rất nguy hiểm cho làn da của bạn. Vì lớp da non chưa thể nào chống chọi với ánh nắng và ô nhiễm nên rất dễ bị tổn thương. Nhẹ thì có thể gây ra tàn nhang, nám, cháy da. Nhưng nặng hơn có thể làm tăng nguy cơ ung thư da.

Dùng chất chống oxy hóa

 Chất chống oxy hóa có 2 tác dụng đối với làn da là làm trắng da và hỗ trợ chống oxy hóa. Giúp bảo vệ da khỏi những tác nhân có hại. Đây được coi là phương pháp khá an toàn. Và cũng khá triệt để do nó tác dụng ngăn ngừa sản sinh hắc tố trên da, làm trắng da.

oxi hóa
Mách nhỏ mẹo giúp chị em chọn sản phẩm trắng da chuẩn – chất chống oxi hóa

Tuy nhiên, phương pháp nào cũng có nhược điểm của nó. Một chu kỳ da kéo dài khoảng 4 tuần. Là khoảng thời gian lớp da sinh ra, phát triển và thay thế lớp da đã già, lão hóa. Do đó, 4 tuần cũng là khoảng thời gian để các chất làm trắng da từ bên trong có tác dụng.

Các dạng làm trắng da

Dạng bôi ngoài da: Sử dụng chất chống oxy hóa ngoài da chủ yếu có tác dụng hỗ trợ bảo vệ bề mặt da. Vì các hoạt chất cần phải thấm qua lớp sừng trước. Sau đó mới thấm được vào lớp tế bào non bên trong. Tuy nhiên, những hoạt chất này rất dễ phản ứng với các chất bên ngoài môi trường. Sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả đạt đượcHơn nữa, cách này thể gây kích ứng, đỏ da, mẩn ngứa nếu da mẫn cảm với thành phần của thuốc.

Mách nhỏ mẹo giúp chị em chọn sản phẩm trắng da chuẩn
Mách nhỏ mẹo giúp chị em chọn sản phẩm trắng da chuẩn

Dạng viên uống: Sau khi uống, viên uống tồn tại trong dạ dày khoảng 2 giờ đồng hồ. Việc thời gian ở dạ dày lâu cũng có thể ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc. Do các enzym, acid trong dạ dày có đủ thời gian tác động, phân hủy.

Dạng bột pha: Khác với viên uống, do bột pha đã tan sẵn trong nước và thời gian tồn tại ở dạ dày ngắn. Các hoạt chất sẽ được hấp thu ngay nên hiệu quả được đánh giá cao hơn.

Đọc kỹ các thành phần của sản phẩm làm trắng

Không phải thành phần nào cũng có khả năng chống oxy hóa. Cũng không phải chất chống oxy hóa nào cũng làm trắng da và không phải chất làm trắng da nào cũng an toàn.

 

thành phần thuốc
Mách nhỏ mẹo giúp chị em chọn sản phẩm trắng da chuẩn – thành phần thuốc

Bạn nên lựa chọn sản phẩm có các thành phần làm trắng da có hiệu quả được chứng minh bằng nghiên cứu lâm sàng. Như: L-Glutathione, Tinh chất hạt lựu, Hibiscus, vitamin C, Hidroquinon,… Trong đó, L-Glutathione, tinh chất lựu, Hibiscus, vitamin C được coi là những chất hỗ trợ chống oxy hóa làm trắng da an toàn. Còn Hidroquinon hiện nay đã ít sử dụng do có nguy cơ gây bệnh trên gan, thận. Nhưng thực tế hiện nay vẫn có trong rất nhiều loại mỹ phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Sản phẩm phải được chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền uy tín

Đây chính là điều cực kì quan trọng. Các sản phẩm bạn sử dụng phải được chứng nhận và cấp phép. Hơn nữa, nếu các thành phần đã được nghiên cứu lâm sàng. Được chứng minh an toàn và hiệu quả tại các quốc gia có nền y học phát triển thì đây chính là sản phẩm bạn nên lựa chọn. Hãy tìm hiểu, trau dồi kiến thức để trở thành người tiêu dùng thông thái nhé!

nguồn: suckhoedoisong.vn