Việt Nam lọt top 20 quốc gia phát triển du lịch nhanh nhất thế giới
Mất:3 phút, 39 giây để đọc.

Tổ chức Du lịch Thế giới Liên Hợp Quốc UNWTO vừa công bố danh sách 20 quốc gia có sự phát triển du lịch nhanh nhất thế giới năm 2019, trong đó có Việt Nam.

Việt Nam luôn nằm trong danh sách những địa điểm du lịch đáng chú ý đối với khách du lịch quốc tế

Trong những năm gần đây, Việt Nam luôn nằm trong danh sách những địa điểm du lịch đáng chú ý đối với khách du lịch quốc tế. Bên cạnh những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, sự thân thiện của con người cũng đã góp phần tạo nên sức hút đặc biệt của Việt Nam.

Việt Nam lọt top 20 quốc gia phát triển du lịch nhanh nhất thế giới
Việt Nam là điểm hẹn du lịch hấp dẫn ở khu vực Đông Nam Á

Với phong cảnh đẹp và ẩm thực phong phú, Việt Nam là điểm hẹn du lịch hấp dẫn ở khu vực Đông Nam Á. Từ những cảnh đồng lúa, những ngôi làng thanh bình đến các thành phố nhộn nhịp, Việt Nam là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Những kỳ quan không thể bỏ qua ở Việt Nam bao gồm vịnh Hạ Long, Hội An, vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, cố đô Huế…

Theo thống kê của UNWTO, có 1,5 tỷ chuyến đi nước ngoài được thực hiện vào năm 2019. Tăng 4% so với năm 2018 và tăng khoảng 900 triệu người so với thập kỷ trước.

UNWTO cũng thống kê các quốc gia có sự tăng vọt về số lượng khách ghé thăm hàng năm. Myanmar có lượng khách tăng 40,2%, đứng đầu bảng. Tiếp theo là Puerto Rico (31,2%) và Iran (27,9%).

Việt Nam lọt top 20 quốc gia phát triển du lịch nhanh nhất thế giới
Việt Nam xếp ở vị trí thứ 7

Việt Nam xếp ở vị trí thứ 7 trong top quốc gia tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới này với lượng khách tăng 16,2%. Cụ thể, khách đến Việt Nam bằng đường hàng không tăng 15,2%; bằng đường bộ tăng 20,4%; bằng đường biển tăng 22,7%. Khách đến từ châu Á chiếm 79,9% tổng số khách quốc tế, tăng 19,1% so với năm 2018. Khách đến từ châu Âu tăng 6,4%; khách đến từ châu Mỹ tăng 7,7%; khách đến từ châu Phi tăng 12,2%.

Các quốc gia ở Trung Á cũng có sự phát triển đáng kể về du lịch

Đứng đầu trong danh sách này là Myanmar, nơi có lượng khách tăng 40,2%, tiếp theo là Puerto Rico (31,2%) và Iran (27,9%).

Các quốc gia ở Trung Á cũng có sự phát triển đáng kể về du lịch. Uzbekistan đứng vị trí 4 với lượng khách tăng 27,3%. Kazakhstan xếp thứ 20 với tỷ lệ tăng trưởng 10%. Ai Cập có số lượng du khách tăng 21,1%, xếp vị trí thứ 6. Thổ Nhĩ Kỳ tăng 14%, đứng thứ 13. Và Tunisia tăng 13,6% – xếp hạng thứ 15.

Uzbekistan
Uzbekistan đứng vị trí 4 với lượng khách tăng 27,3%

Sau khi bị tàn phá bởi cơn bão Irma năm 2017, Caribbean cũng có sự phục hồi du lịch. Các chuyến thăm tới Anguilla, St Maarten, Dominica và quần đảo Virgin thuộc Mỹ đều tăng đáng kể.

Bên cạnh những điểm đến có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới cũng còn nhiều nơi bị khủng hoảng bởi chính trị và khủng bố. Sri Lanka trải qua sự sụt giảm 18% về số lượng khách du lịch. Phần lớn do các cuộc tấn công khủng bố trong lễ Phục sinh. Hong Kong giảm 18,8% sau các cuộc biểu tình và bất ổn xã hội. Mỹ giảm 1,3% về số lượng khách ghé thăm.

Việt Nam sở hữu những lợi thế về điều kiện tự nhiên, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nền văn hóa đặc sắc. Không những vậy con nguời thân thiện dễ mến luôn là điểm được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Chắc chắn ngành du lịch Việt Nam sẽ còn có những bước tiến vượt bậc trong những năm tới.

Xem thêm:

Pleiku – Vẻ đẹp hoang sơ của thành phố trên cao nguyên

Nguồn: checkinvietnam.com