Mất:4 phút, 0 giây để đọc.

Dính lùm xùm bản quyền với ‘cha đẻ’ Lê Linh, sai khi mua bản quyền từ công ty Phan Thị, cư dân mạng đòi tẩy chay “Trạng Tí”. Trước những áp lực này, Ngô Thanh Vân nản lòng. 

Ngô Thanh Vân muốn bỏ cuộc vì dư luận đòi tẩy chay “Trạng Tí”

Bộ phim “Trạng Tí phiêu lưu ký” dù chưa ra rạp đã vấp phải làn sóng tẩy chay từ phía cư dân mạng. Điều này khiến Ngô Thanh Vân chán nản cho tác phẩm tâm huyết của mình và ê-kíp.

Cuối tháng 12/2020, Ngô Thanh Vân và tác giả Lê Linh lần lượt đăng tải bức tâm thư gây xôn xao dư luận. Nội dung đều liên quan đến bản quyền “Thần đồng Đất Việt” và dự án điện ảnh “Trạng Tí”. Nhiều ý kiến cho rằng Ngô Thanh Vân đã sai trong việc mua bản quyền từ công ty Phan Thị. Thậm chí, không ít người còn tuyên bố sẽ tẩy chay “Trạng Tí”.

Ngô Thanh Vân nản lòng khi “Trạng Tí” chưa ra rạp đã bị dọa tẩy chay vì bản quyền
Ngô Thanh Vân mệt mỏi vì dư luận đòi tẩy chay “Trạng Tí”.

Trước “làn sóng” tẩy chay từ dư luận, mới đây Ngô Thanh Vân đã có động thái mới nhất. Cô chán nản khi trông thấy tác phẩm tâm huyết của mình và ê-kíp bị kêu gọi tẩy chay. Theo Ngô Thanh Vân, nữ diễn viên cùng ê-kíp đã cố gắng vì nghệ thuật nhưng khán giả vẫn không có sự “thông cảm”.

Không được cảm thông, Ngô Thanh Vân tiếp tục bị cộng đồng mạng phản đối

Ngô Thanh Vân đăng tải hình ảnh hậu trường phim “Thanh Sói”, bày tỏ: “Thấy thật sự nản lòng khi đọc comment tẩy chay của các bạn trên mạng. Tự nghĩ, mình cố gắng vì cái gì? Cho đến bệnh mà vẫn không ngừng nghỉ. Chỉ muốn buông trôi hết cho rồi. Cố gắng cho ai, vì ai?”.

Trước đó, Ngô Thanh Vân từng giải thích về ồn ào xoay quanh bản quyền “Thần đồng Đất Việt”. “Đả nữ” cho biết năm 2018, cô đi đến thỏa thuận với công ty Phan Thị mua 5 tập truyện “Thần đồng Đất Việt” để làm phim. Khi đó, mọi công tác liên quan đến mua tác quyền giữa hai bên đều theo đúng pháp luật. Ngô Thanh Vân nhấn mạnh cô không biết gì đến việc tranh chấp giữa Phan Thị và tác giả Lê Linh.

Ngô Thanh Vân nản lòng khi “Trạng Tí” chưa ra rạp đã bị dọa tẩy chay vì bản quyền
Ngô Thanh Vân muốn bỏ cuộc vì dư luận đòi tẩy chay “Trạng Tí”

Ngô Thanh Vân chủ động gặp tác giả Lê Linh

Ồn ào bản quyền “Thần đồng Đất Việt” xảy ra sau một năm Ngô Thanh Vân đi tìm nhà đầu tư. Cô cố gắng thuyết phục các nhà đầu tư sản xuất bộ phim. Cô tin tưởng vào hướng giải trí mới này.

Biết tin, Ngô Thanh Vân nhờ luật sư liên hệ với công ty Phan Thị để làm rõ sự việc. Phía Phan Thị đưa ra các giấy tờ liên quan. Và vụ kiện vẫn chưa có phán quyết cuối cùng từ tòa án. Vì thế, hợp đồng giữa công ty Ngô Thanh Vân và Phan Thị vẫn có hiệu lực. Nữ diễn viên bắt đầu bấm máy bộ phim vì mọi thứ đã sẵn sàng.

Ngô Thanh Vân nản lòng khi “Trạng Tí” chưa ra rạp đã bị dọa tẩy chay vì bản quyền
Ngô Thanh Vân khẳng định cô là người tôn trọng tác giả và bản quyền.

Sau khi tòa án đã phân xử xong vụ kiện. Ngô Thanh Vân chủ động đi gặp tác giả Lê Linh để nói chuyện và tìm hướng giải quyết. Hai bên cùng chia sẻ quan điểm về vấn đề. Nhưng, tác giả đã từ chối mọi quyền lợi do phía Ngô Thanh Vân đưa ra.

Tác giả Lê Linh từ chối hợp tác với Ngô Thanh Vân

Vài ngày sau, tác giả Lê Linh đăng tải một bức tâm thư. Trong đó nói rõ về lý do từ chối hợp tác với phía Ngô Thanh Vân: “Đặt mọi việc vào sự đã rồi và giờ họ nghĩ rằng chỉ cần dùng tiền để xử lí tất cả.

Là một người chủ gia đình, tôi rất mê kiếm tiền vì tiền giúp tôi hoàn thành nghĩa vụ của người chồng, người cha… tiền giúp tôi thực hiện những ước mơ sự nghiệp. Nhưng tôi chỉ nhận tiền khi bỏ công sức lao động. Và rất hạnh phúc khi được thụ hưởng thành quả lao động của mình. Tôi không nhận tiền để phải cùng ai đó diễn một màn kịch nhân văn cho một câu chuyện ngay từ đầu đã không mang tính nhân văn”.

Xem thêm:

Nguồn: Danviet.vn