Mất:5 phút, 5 giây để đọc.

Cặp đôi thanh mai trúc mã là những đôi bạn tâm giao từ hồi nhỏ và có hẹn ước. Rất nhiều cặp đôi thanh mai trúc mã khi lớn lên sẽ về chung một nhà; nhưng cũng có nhiều trường hợp ngược lại. Không phải tất cả các đôi bạn tâm giao sau này đều là một cặp; bởi khi lớn lên tính tình họ sẽ thay đổi và hiểu vấn đề hơn. Có duyên thì sẽ gặp có nợ thì sẽ thành đôi.

Cặp đôi thanh mai trúc mã sống tại Kiên Giang làm cộng đồng mạng lùng sục với bức ảnh mẹ chồng công bố cách đây 20 năm. Dù trải qua bao nhiêu khó khăn trong cuộc sống; bao người tốt hơn ngoài kia thì cặp đôi thanh mai trúc mã người Kiên Giang vẫn quyết định đến với nhau và trở thành vợ chồng. Cặp đôi này một thời tốn rất nhiều giấy mực của các trang báo và được rất nhiều các trang mạng xã hội tung hô. Dưới đây là câu chuyện cụ thể về cặp đôi này:

Cặp đôi thanh mai trúc mã và bức ảnh tiết lộ sau 20 năm

Hải Âu năm nay 26 tuổi; chồng cô là Bảo Nghĩa, hơn vợ 1 tuổi. Hai vợ chồng Âu đang sinh sống và làm việc tại Giồng Riềng, Kiên Giang. Âu chia sẻ về câu chuyện tình yêu của bản thân mình. Theo đó, hiện tại cô và chồng đã kết hôn và có con. Tuy nhiên, quay lại thời gian hơn 20 năm trước; định mệnh đã sắp xếp để Âu và chồng gặp nhau.

Cặp đôi thanh mai trúc mã

Câu chuyện thuở thơ ấu

Âu và chồng học chung cùng nhau từ mẫu giáo; lên cấp 1, cấp 2 cả hai vẫn học cùng trường; nhưng khác lớp. Mối tình của họ nhen nhóm từ năm lớp 9. Tuy vậy đó vẫn chỉ là chuyện tình yêu “gà bông”; trong sáng, nhẹ nhàng. Sau khi Âu lên cấp 3 thì họ chia tay; nhưng vẫn giữ liên lạc dưới danh nghĩa bạn bè.

Cặp đôi cùng tốt nghiệp

“Suốt thời gian học đại học; thì hai đứa mình và anh đều có người yêu khác. Mình cũng có bạn trai; và yêu nhau đến 4 năm nhưng không hợp rồi chia tay. Sau này mình về quê làm việc; thì gặp lại anh Nghĩa do cả hai có nhiều bạn chơi chung. Cứ đi chơi như thế thì bén duyên ;và lại bắt đầu tình yêu”, Âu kể.

Hồi đó, Nghĩa và Âu vẫn còn có tình cảm với nhau. Họ đều độc thân hết cả; bởi vậy chuyện “nghiễm nhiên” quay lại là điều nằm trong dự kiến. Nghĩa là người “đi trước một bước”; khi thường xuyên nhắn tin, hỏi thăm Âu.

Tấm ảnh mẹ chồng chia sẻ sau 20 năm

Họ yêu nhau được vài tháng; thì mẹ Nghĩa mới đưa tấm ảnh năm xưa ra cho cả hai cùng xem. Sau 20 năm kể từ khoảnh khắc ấy; Âu mới nhìn thấy ảnh. Cô chia sẻ rằng nhanh chóng nhận ra bản thân mình luôn; vì cái đầu vàng nổi bật. Bên cạnh đó cũng có nhiều hình khác nữa. Tuy nhiên, cô ấn tượng nhất với cái này; khi thấy mình và Nghĩa đã có cái nắm tay đầu đời như thế.

Sau khi yêu nhau được 1 năm; thì Nghĩa và Âu quyết định kết hôn. Khi biết ý định đó, bạn bè của Âu tỏ ra vô cùng bất ngờ; vì cặp đôi này không yêu nhau liên tục từ năm lớp 9. Họ có chia tay, cách xa rồi lại tái hợp; khiến những ai biết chuyện đều ngỡ ngàng. Tuy nhiên, đó có lẽ cũng là một sự sắp xếp của số phận; hai người có duyên thì kiểu gì cũng được về bên nhau.

Cái kết có hậu của cặp thanh mai trúc mã

Khi biết con gái mình muốn cưới Nghĩa làm chồng; ba mẹ Âu vẫn có những lăn tăn nhất định. Tuy nhiên sau khi gặp mặt Nghĩa; họ đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình.

Âu chia sẻ: “Bố mẹ nào mà chẳng thương con. Lúc đầu mới gặp bố mẹ mình lăn tăn lắm; vì cũng chưa biết được anh chàng ấy thế nào. Tuy nhiên bố mẹ đã hỏi thăm những người làm chung; thì được biết anh ấy rất tốt. Khi gặp mặt, anh cũng săn sóc cho mình; phụ ba mẹ mình làm việc này việc kia. Bởi thế ba mẹ mình cũng ủng hộ mối quan hệ này luôn”.

“Chồng mình nhiều lần làm mình cảm động, từ lúc mình mang bầu thì toàn bộ việc nhà anh ấy tranh làm hết. Đi sinh con, anh cũng ở cạnh chăm sóc mình từng tí một. Anh giữ con phụ vợ để mình được nghỉ ngơi và ngủ thêm một chút. Những điều nhỏ bé đó khiến mình rất cảm động”, Âu nói thêm.

Cái kết có hậu của cặp đôi

Trong mắt Âu, chồng mình là một người nóng tính; nhưng rất đàn ông và có trách nhiệm. Âu cho biết Nghĩa là kiểu đàn ông của gia đình; luôn thương yêu gia đình và vợ con. Anh cũng giúp đỡ vợ trong công việc nhà, chăm sóc cho tổ ấm luôn hạnh phúc.

Gia đình chồng cũng đối xử với Âu rất tốt. Cô không ngần ngại thừa nhận rằng; mình có bố mẹ chồng tuyệt vời; rất yêu thương và chăm sóc cho con dâu.

Vậy mới nói, đôi khi “mảnh ghép” cuộc đời của mình đã được sắp xếp từ khi còn sớm như thế đấy. Chúc cho cuộc hôn nhân của Âu luôn bền chặt, hạnh phúc.

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm:

Cho rằng vợ ở nhà với mẹ chồng “sướng như tiên”