Đối với các chị em phụ nữ, việc chăm sóc sắc đẹp là một trong những vấn đề cần thiết và được hội chị em quan tâm mỗi ngày. Đôi mắt lại chính là cửa sổ tâm hồn. Một đôi mắt to tròn cần một hàng mi dài và cong vút để tăng điểm nhấn đúng không các nàng? Trong thời buổi hiện đại ngày nay, các dịch vụ thẩm mỹ nối mi đã trở nên quá quen thuộc đối với các chị em phụ nữ.

Nối mi là phương pháp làm đẹp nhanh chóng và hiệu quả được phái đẹp tin dùng. Nối mi giúp bạn sở hữu một làn mi dài, dày và cong vút. Bên cạnh đó cũng không thiếu phần tự nhiên. Giúp các chị em phụ nữ tự tin hơn và quyến rũ hơn trong mắt người khác. Để giữ mi nối bền và đẹp, có thể kéo dài thêm thời gian dùng mi. Chúng ta hãy chú ý một số lưu ý sau đây khi chăm sóc mi nhé!

Tránh dụi mắt bằng tay là lưu ý quan trọng nhất

Mi nối được dùng từ một loại keo dán và nó gây ra khó chịu ở mắt. Rất thường dễ gây đau mí mắt nên mọi người hay lấy tay dụi mắt. Tuy nhiên, nếu bạn dụi mắt sẽ khiến các sợ mi nối rụng nhanh chóng. Vì vậy bạn hãy cố gắng chịu đựng bởi vì cảm giác đó sẽ qua đi trong vài ba ngày.

Tránh dụi mắt bằng tay
Tránh dụi mắt bằng tay

Cẩn thận khi rửa mặt

Không rửa mặt với nước ấm, nếu có nên tránh phần mắt vì nước ấm có thể làm keo mất độ kết dính. Khi rửa mặt, nên chừa phần mắt ra, sau đó dùng bông tẩy trang thấm nước rửa nhẹ vùng mắt.

Không chải mascara và tẩy trang lông mi

Khi nối mi, mi mắt trông đã dày và dài hơn. Vì thế bạn không cần thiết phải sử dụng mascara thêm nữa. Vì nếu sử dụng, mi có thể đẹp hơn nhưng sau đó bạn phải dùng tẩy trang cho mắt. Một trong những chất có thể làm cho keo dán mi mất độ kết dính rất nhanh. Nếu bạn muốn tẩy trang màu mắt, chỉ nên dùng bông tẩy trang lau nhẹ vùng có màu mắt, tránh chạm vào hàng mi.

Không dùng Mascara để tránh gãy mi
Không dùng Mascara để tránh gãy mi

Lưu ý tránh làm gãy mi khi ngủ

Khi ngủ bạn không nên nằm nghiêng người úp mắt xuống gối, sẽ gây ra hiện tượng gẫy mi nối. Mi nối được làm bằng sợi nilon hoặc sợi lụa. Nếu không cẩn thận, bạn có thể làm sợi mi gấp lại hoặc lệch múi dán. Gây mất thẩm mỹ cho mắt.

Quan tâm mi nối mỗi ngày

Sau mỗi lần rửa mặt, trang điểm, hoặc bất cứ khi nào bạn có dịp soi gương trong ngày. Nên kiểm tra các sợi mi xem có bị hở điểm nối hay không. Nếu hở nhiều, bạn có thể tháo sợi mi đó ra và dặm lại mi mới. Sau mỗi lần kiểm tra. Bạn nên nhắm hờ mắt và dùng ngón tay đẩy nhẹ hàng mi lên theo chiều cong của chúng để giúp mi cong đều hơn.

Luôn đeo kính khi ra đường

Kính mắt sẽ giúp tránh được bụi bay vào mắt. Đồng thời giúp mắt dễ chịu hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Khi nối mi, bạn nên đeo kính thường xuyên hơn khi ra đường để tránh gió tạt làm xô lệch hàng mi nối. Hoặc bụi bẩn mắc vào. Nếu là ban đêm, có thể đeo kính trắng 0 độ để bảo vệ mắt tốt hơn.

Đeo kính để bảo vệ mi nối hiệu quả
Đeo kính để bảo vệ mi nối hiệu quả

Thông thường mi nối chỉ giữ được 2-3 tuần. Tuy nhiên nếu bạn chăm sóc mi cẩn thận như hướng dẫn như trên mi nối có thể giữ được lên tới 4 – 5 tuần.

Tham khảo:

Nguồn: amejolie.com