Mất:3 phút, 19 giây để đọc.

Cà tìm là một loại quả xuất hiện khá nhiều trong những bữa ăn. Đây là một loại thực phẩm giày dinh dưỡng, có nhiều vitamin, lượng chất xơ cao, bổ sung những khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Trong đo, món cà tím nhồi thịt đang được rất nhiều người nội trợ quan tâm. Đây không chỉ là món ăn giàu dinh dưỡng mà còn rất ngon lành, rất thích hợp ăn vào mùa đông. Nếu muốn thể hiện tài nấu nướng của mình thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cà tím nhồi thịt rất tốt cho sức khỏe

Trong cà tím có chứa lượng thất chất béo bão hòa, natri và cholesterol rất tốt cho tim mạch. Tuy nhiên, cà tím vẫn có một số nhược điểm ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn cần lưu ý. Đó chính là giàu calo, có lượng đường cao. Do đó, những người bị đái thái đường và những người ăn kiêng cần phải cân nhắc khi sử dụng món ăn.

Cách làm cà tím nhồi thịt

Cà tím có thể chế biến thành rất nhiều món ăn thú vị khác nhau. Trong đó có món cà tìm nhồi thịt được rất nhiều chị em phụ nữ tìm hiểu và quan tâm. Cùng tìm hiểu cách chế biến cà tím nhồi thịt trong phần nội dung dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm cà tím nhồi thịt

Nguyên liệu gồm có:  Cà tím (loại cà dài) khoảng 2-3 quả; 2 lạng thịt nạc vai (cũng có thể dùng thịt gà cũng ngon); 3-4 tai mộc nhĩ; 1 lọn nhỏ miến; các gia vị như muối, tiêu, bột nêm, nước mắm, xì dầu, đường, bột năng, hành lá, tỏi.

Cách làm cà tím ngon lành vào những ngày mùa đông se lạnh

Cà tím rửa sạch, bỏ cuống, cắt khúc ngắn khoảng 4-5cm. Ngâm cà tím với nước có pha 1 thìa cà phê muối khoảng 30 phút. Sau đó vớt cà ra, dùng thìa múc bớt ruột, để lại 1 phần làm đáy.

Nguyên liệu làm cà tím nhồi thịt

Miến ngâm mềm cắt thành đoạn ngắn 1-2cm. Mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ chân xắt nhỏ sợi. Thịt lợn xay nhuyễn trộn với miến, mộc  nhĩ, đầu hành, chút nước mắm, bột nêm, tiêu xay. Múc nhân này nhồi vào cà tím cho đầy.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho cà tím nhồi thịt vào rán lửa vừa. Phần đáy cà hơi xém vàng thì đảo mặt thịt xuống rán vàng.

Cách pha nước sốt đúng chuẩn, ngon ngất ngây

Pha nước sốt: Trộn 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột năng, 1 thìa cà phê nước mắm, 3-4 thìa cà phê xì dầu với 3-4 thìa nước lạnh. Khuấy tan đường, bột năng rồi đổ vào chảo cà tím đã rán vàng, đun sôi, đậy vung với lửa nhỏ đun trong khoảng 2-3 phút cho ngấm nước sốt. Trước khi bắc chảo ra khỏi bếp, rắc hành lá cho vừa mềm hành là được.

Bắc chảo ra, gắp cà tím vào đĩa với mặt thịt lên trên. Rưới nước sốt đều lên cà và rắc chút tiêu xay lên trên. Cà tím nhồi thịt rán ăn với cơm trắng rất ngon.

Trên đây là bí quyết làm cà tím nhồi thịt siêu ngon vào những ngày mùa đông lạnh giá. Cà tím là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Lại còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Hãy theo dõi thêm những bài viết về ẩm thực dinh dưỡng ở phía sau của chúng tôi nhé! Cuối cùng, xin cảm ơn mọi người vì đã quan tâm và theo dõi bài viết này!

Xem thêm: Ẩm thực dinh dưỡng

Nguồn: suckhoedoisong