Đối diện với cuộc sống bận rộn, chúng ta phải giải quyết rất nhiều vấn đề. Nỗi lo sinh ra áp lực, áp lực chồng chất trên đôi vai chúng ta. Phần lớn mọi người đều gặp phải tình trạng stress. Đến từ đất nước mặt trời mọc, nơi có tỉ lệ người stress cao nhất vì công việc, một phương pháp thư giãn đặc biệt ra đời. Hết sức giản đơn nhưng lại cực kì hiệu quả. 

Loại bỏ căng thẳng stress từ bài tập massage nhẹ nhàng

Stress cùng với mệt mỏi khi làm các công việc hàng ngày không chỉ khiến năng suất làm việc tụt giảm. Stress còn rất nguy hại đến sức khoẻ của bạn. Mắc phải stress lâu ngày dẫn đến việc mất tập trung, thiếu ngủ, người lờ đờ và nhiều căn bệnh khác.

Bất cứ khi nào ở nơi làm việc hoặc ở nhà mà bạn cảm thấy căng thẳng. Bạn hãy thử phương pháp thư giãn này.

Mỗi ngón tay có liên quan và đại diện cho một cảm xúc khác nhau. Nghe thật thú vị và mới mẽ phải không nào? Bằng cách dùng áp lực hoặc massage nhẹ nhàng trên một ngón tay cụ thể sẽ giúp bạn giảm đau nhanh chóng.

Việc bạn cần làm là chỉ cần dùng chính 2 bàn tay của mình bên cạnh nhau. Tiếp theo nhấn giữ ngón tay trong vài giây. Động tác này tác động đến mạch máu ở tay giúp máu lưu thông tốt hơn. Những điều căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống được loại bỏ ngay tức khắc.

Mỗi ngón tay sở hữu sức mạnh riêng

Để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của phương pháp này, bạn phải hiểu được sức mạnh của từng ngón tay.

– Ngón cái đại diện cho sự lo lắng mà dây thần kinh gây ra. Mọi căng thẳng cũng xuất phát từ đây.

– Ngón trỏ đại diện cho sự sợ hãi.

– Ngón giữa đại diện cho giận dữ và phẫn nộ.

– Ngón đeo nhẫn đại diện cho sự trầm cảm, buồn bã và thất vọng.

– Ngón út đại diện cho chủ nghĩa bi quan, thiếu năng lượng và mất sức sống.

Mỗi ngón tay đại diện cảm xúc khác nhau
Mỗi ngón tay đại diện cảm xúc khác nhau

Dựa trên nghiên cứu khoa học, kỹ thuật này là dựa trên thực tế là số lượng dây thần kinh trên đầu ngón tay. Dây thần kinh được nối liền với não của bạn. Mỗi dây thần kinh ở tay liên kết với khu vực chịu trách nhiệm về cảm xúc của bạn ở đại não.

5 phút thực hiện bài tập “Jin Shin Iyutsu” mỗi ngày loại bỏ ngay stress

Cách sử dụng ngón tay để thư giãn, giảm stress này được Nhật Bản gọi là “Jin Shin Iyutsu”. Phương pháp này tạm dịch là “nghệ thuật của hạnh phúc”.

Để thực hiện phương pháp này, bạn chỉ cần dùng bàn tay trái của mình nắm từng ngón tay trên bàn tay phải. Tương tự như vậy với tay còn lại. Sau đó, đặt áp lực lên ngón tay liên quan đến bệnh tật hoặc vấn đề mà bạn đang gặp lại. Hãy giữ nguyên tư thế đó trong khoảng 30 giây, nghỉ ngơi 30 giây. Tiếp tục lặp đi lặp lại càng nhiều càng tốt.

Ngón tay điều khiển cuộc sống của bạn

Những kỹ thuật ở trên không chỉ có thể giúp bạn giảm căng thẳng hoặc những vấn đề mệt mỏi về tình cảm. Nó còn có thể làm giảm nhiều loại bệnh tật. Tác động vào các ngón tay khác nhau lại có khả năng phòng và chữa các loại bệnh khác. Cụ thể như sau:

– Ngón cái: Dạ dày, lá lách, nhức đầu, các vấn đề về dạ dày và rối loạn da.

– Ngón trỏ: Thận và bàng quang, đau cơ và các vấn đề về tiêu hóa.

– Ngón giữa: Túi mật và gan, đau kinh nguyệt hoặc đau đầu, vấn đề về thị lực, tuần hoàn và mệt mỏi.

– Ngón đeo nhẫn: Đại tràng và phổi, các vấn đề về tiêu hóa hoặc hệ hô hấp (đặc biệt là hen suyễn).

– Ngón út: Tim, ruột và các vấn đề về xương.

Massage tay giúp loại bỏ stress
Massage tay giúp loại bỏ stress, stress

Dành ra chút ít thời gian trong ngày thực hiện bài tập về ngón tay này. Bạn sẽ giảm nỗi lo stress. Bạn trở nên tràn đầy năng lượng và sức sống hơn.

Kiến thức sức khỏe liên tục cập nhật tại:

Nguồn: AnSpa