Bên cạnh niềm hạnh phúc khi chào đón thành viên mới của gia đình, có những khó khăn mà chỉ người làm mẹ mới hiểu thấu. Hành trình mang thai gặp nhiều nỗi lo như ốm nghén, khó chịu, đau nhức. Đặc biệt là tình trạng đau lưng liên tục suốt thời gian mang thai. Làm thế nào để hỗ trợ người mẹ một cách tốt nhất? Cùng tìm hiểu về bài tập massage sẽ đánh bay những khó chịu, uể oải của đau lưng. Đau lưng không còn hành hạ mẹ bầu trong nhiều đêm liền nữa.

Massage lưng đem lại hiệu quả tuyệt vời

Đau lưng là một trong những trình trạng khiến chị em phụ ở bất kỳ giai đoạn nào của thai sản. Điều này làm cho các mẹ cảm thấy khó chịu, uể oải, nặng nhọc dẫn đến sự cáu gắt trong tâm lý. Cũng vì sự khó chịu mà đau lưng gây ra, nhiều người mẹ mang tâm lí trầm cảm trong thời gian mang bầu.

Massage bầu đem lại hiểu quả cho lưng
Massage bầu đem lại hiểu quả cho lưng

Massage chính là liệu pháp đầu tiên và an toàn nhất mà mẹ bầu có thể cân nhất. Liệu pháp massage sẽ hỗ trợ tốt cho cả người mẹ và thai nhi. Massage trước khi sinh là cách thư giãn và giải phóng một số cơn đau lưng của mẹ bầu trong thai kỳ. Mẹ bầu sẽ cảm nhận được sự thư thái khi massage. Các spa đều có âm nhạc nhẹ nhàng cũng như không gian thư giãn, dễ chịu. Tất cả tạo cảm giác thoải mái nhất cho người mẹ. Mọi nỗi lo, cơn đau nhức dường như tan theo từng đường di chuyển của cánh tay massage.

Massage trị liệu hoàn toàn có thể giúp mẹ bầu chăm sóc lưng đang đau nhức của mình. Massage bầu giúp bạn ngủ ngon và cải thiện tâm trạng. Ngoài ra còn hữu hiệu trong việc giảm phù nề (sưng khớp) bằng cách tăng lưu thông và di chuyển máu trong cơ thể. Tuyệt vời hơn là massage bầu còn giảm đau dây thần kinh, bao gồm đau dây thần kinh tọa, bằng cách thư giãn các cơ.

Massage trị liệu có ảnh hưởng xấu đến thai nhi?

Mọi người không nên lầm tưởng massage gây hại đến thai nhi. Massage hoàn toàn an toàn nếu lựa chọn đúng phương pháp và chọn các chuyên viên có uy tín. Phụ nữ mang thai quan tâm đến liệu pháp massage nên áp dụng phương pháp massage an toàn. Mẹ bầu chỉ chọn các chuyên viên trị liệu đã được đào tạo và chứng nhận về kỹ thuật massage.

Các chuyên gia tại Mỹ cho biết, thời gian an toàn nhất để massage bầu là vượt qua mốc tam cá nguyệt thứ nhất. Tức là ba tháng đầu khi mang thai. Tam cá nguyệt đầu tiên là thời kỳ quan trọng của thai nhi, khi mọi thứ bắt đầu hình thành. Nhiều thai phụ không cảm thấy ổn trong ba tháng đầu tiên. Họ cảm thấy không khỏe. Vì vậy việc massage có thể không được hiệu quả do tâm trạng của các mẹ bầu. Tốt nhất bạn nên dành thời gian và tiền bạc cho tam cá nguyệt thứ 2 và thứ ba để massage. Giai đoạn đó các thai phụ gặp những vấn đề thực sự về sự nhức mỏi cơ thể. Kết quả là cải thiện đau lưng một cách rõ rệt.

Massage không ảnh hưởng đến thai nhi nếu massage đúng cách
Massage không ảnh hưởng đến thai nhi nếu massage đúng cách

Massage dành riêng cho mẹ bầu

Các chuyên gia khuyên bạn gắn bó với phương pháp massage bầu như sau. Sử dụng những cú vuốt dài trên cơ bắp với lực trung bình và chặt chẽ. Các mẹ bầu nên tránh xoa bóp những mô sâu và các kỹ thuật khác. Lưu ý khi xoa bóp bắp chân và chân vì có thể gây nguy cơ chậm lưu thông huyết áp.

Bạn hãy nhớ rằng, khi mang bầu lượng máu trong cơ thể tăng gấp đôi. Hãy chắc chắn rằng chuyên viên trị liệu đặt bạn ở một tư thế an toàn, thoải mái. Mẹ bầu nên nói cho chuyên viên massage biết tư thế thoải mái của mình. Nếu cần thiết có thể sử dụng gối hỗ trợ là cách tốt nhất để nằm xuống bàn massage.

Sau 22 tuần các thai phụ nên tránh nằm ngửa vì nó có thể gây áp lực lên mạch máu quan trọng. Khi mang thai, những mạch máu quan trọng giúp luân chuyển máu và chất dinh dưỡng cho thai nhi. Nếu bạn có nguy cơ cao huyết áp hãy nói chuyện với các chuyên gia trước khi lên lịch cho bất kỳ gói massage trị liệu nào trước khi sinh.

Xem thêm tại:

Nguồn: AnSpa