Mất:3 phút, 57 giây để đọc.

Chúng ta thường không quan tâm đến đôi bàn chân một cách chu đáo. Nhưng nếu biết cách chăm sóc bàn chân bằng việc sử dụng các bài tập massage chân, sức khỏe sẽ được cải thiện. Cùng tìm hiểu xem massage chân đem lại ích lợi nào cho cơ thể.

Bàn chân cần được quan tâm nhiều hơn

Đôi bàn chân được xem là “trái tim thứ 2”. Bởi ở đôi bàn chân tập trung các mạch máu, vô số các dây thần kinh. Ngoài ra còn có các điểm huyệt vị liên quan đến các cơ quan trong cơ thể. Khi vận dụng các bài tập massage, các mạch máu này lưu thông linh hoạt, cơ được thư giãn. Vì vậy massage chân không chỉ tốt cho vẻ đẹp đôi chân, giúp da chân mềm mại. Bài tập còn có lợi cho chính sức khoẻ của bạn.

Bàn chân cần được quan tâm đúng cách
Bàn chân cần được quan tâm đúng cách

Massage chân mang lại nhiều lợi ích bất ngờ

Quá trình xoa, bấm lòng bàn chân kích thích trực tiếp đến các huyệt đạo cơ thể sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư giãn thần kinh và thể xác, giảm đau, chống co thắt. Từ đó, đem đến những hiệu quả sau:

1. Massage đôi bàn chân làm tăng tuần hoàn máu

Hằng ngày, khi bạn đứng quá lâu. Hay ngồi thường xuyên mà không được vận động nhiều. Hoặc mang giày dép không thoải mái tác động lên chân. Đến khi tối về sẽ cảm thấy mỏi, nặng nề đôi chân. Nguyên nhân chính là do máu ở chân không lưu thông tốt. Dòng máu bị nghẽn, không trở về tim được. Bằng chứng là bạn thường gặp phải tình trạng tê chân, chuột rút.

Massage chân giúp tăng tuần hoàn máu, giúp máu tự trở về tim, cho bạn đôi chân khỏe mạnh. Đặc biệt, bài tập này giúp phòng ngừa các bệnh liên quan chân như suy giãn tĩnh mạch chân,… Bạn cần lưu ý duỗi thẳng chân kê gối ở cổ chân. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Vì lúc này máu lưu thông trở về tim tốt hơn.

Tuần hoàn máu lưu thông tốt nhờ massage
Tuần hoàn máu lưu thông tốt nhờ massage

2. Massage chân cải thiện giấc ngủ, đánh bay tình trạng lo lắng, hồi hộp

Không chỉ giúp lưu thông tuần hoàn máu, massage chân thúc đẩy máu trở về tim, giảm bớt gánh nặng làm việc cho tim. Ích lợi massage mang lại cho bạn là một trái tim khỏe mạnh và giấc ngủ ngon. Khi bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái, bạn sẽ dễ chìm sâu vào giấc ngủ và ngủ ngon giấc hơn. Những lo lắng, hồi hộp về cuộc sống hằng ngày cũng tan biến theo.

3. Massage chân loại bỏ chứng đau đầu

Khi làm ấm đôi bàn chân, lượng nhiệt này sẽ có tác dụng làm giãn nở các mạch máu ở não. Lượng máu lên não được tăng cường nhiều hơn. Các mạch máu đang co thắtt sẽ được làm giãn. Chính những mạch máu co chặt này gây ra chứng đau đầu của chúng ta. Thực hiện bài massage chân thường xuyên rất hiệu quả trong việc giảm đau đầu và phòng tránh bệnh tai biến mạch máu não. Không ai trong chúng ta muốn cơn đau đầu làm phiền, gây khó khăn trong làm việc.

Massage chân đem lại thư thái

4. Tràn đầy sức sống nhờ vào bài tập massage chân

Liệu pháp massage chân thường xuyên không chỉ để cưng chiều đôi chân ngàn dăm của bạn mà còn giúp phục hồi thể lực đem đến sự năng động cho bạn năng lượng ngày dài. Bạn không còn lo lắng về vấn đề như tê chân, chân đau nhức, không thể đi lại nhiều. Áp dụng massage liên tục giúp sức khỏe và tinh thần của bạn trở nên tốt hơn. Bạn không còn ưu phiền mà sẽ cảm thấy yêu đời, hạnh phúc, thoải mái hơn. Đây là điều kiện kiên quyết để chất lượng cuộc sống trở nên tuyệt vời hơn. Bạn được tiếp thêm năng lượng để làm việc năng suất hơn.

Massage đơn giản nhưng đem lại hiệu quả
Massage đơn giản nhưng đem lại hiệu quả

Cách thực hiện massage chân

Để thực hiện massage chân, bạn chỉ cần chuẩn bị dầu massage hoặc ngâm chân vào nước ấm. Bạn thực hiện các động tác xoa bóp hai bàn chân cho ấm nóng và cảm thấy dễ chịu.

Xem thêm tại:

Nguồn: AnSpa