Mất:3 phút, 42 giây để đọc.

Đôi mắt được ví như “cửa sổ tâm hồn” của chúng ta. Mắt lại là bộ phận hoạt động nhiều nhất trong ngày. Từ lúc tỉnh giấc đến khi chìm vào giấc mơ, mắt luôn phải làm việc. Cũng vì lí do đó mà chúng ta rất dễ gặp phải tình trạng mỏi mắt. Đặc biệt với dân văn phòng, liên tục tiếp xúc với màn hình máy tính. Thứ chúng ta cần là một bài tập massage chỉ trong năm phút. Bài tập massage này vô cùng hiệu quả trong việc giảm mỏi mắt.

Tìm hiểu về massage trị liệu mắt

Phương pháp trị liệu tại nhà được biết đến là phương pháp kết hợp giữa kỹ thuật massage chuyên nghiệp và bấm huyệt. Phương pháp giúp tăng cường sức khỏe phục và hỗ trợ phục hồi thể lực. Massage trị liệu tại nhà được mọi người yêu thích. Bởi nhiều lí do như dễ áp dụng cho tất cả mọi người và còn tiết kiệm nhiều chi phí. Những bài tập đơn giản, ít tốn kém nhưng đem lại hiểu quả cao. Những động tác di tay nhẹ nhàng trên cơ thể đã giúp loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi thường ngày.

Massage là động tác xoa bóp. Bạn có thể dùng tinh dầu massage hoặc kem massage. Bạn dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng ở vùng đau mỏi để kem được thẩm thấu.

Phương pháp trị mỏi mắt bằng massage
Phương pháp trị mỏi mắt bằng massage

Xoa bóp tác động trực tiếp lên da kích thích sản sinh hormon làm giảm mệt mỏi, giãn mạch máu giúp máu huyết lưu thông thuận lợi. Không chỉ giúp bạn thư giãn, massage tác động đến da.khiến da trở nên hồng hào. Massage mắt giúp mất hết tình trạng mỏi và trở nên sáng, tràn đầy sức sống hơn.

Đối với các cơ việc xoa bóp giải tỏa căng thẳng, giãn cơ giúp cơ được phục hồi và phát triển.

Để có tác dụng trị liệu, bạn cần dùng lực ấn vào các huyệt, về điểm này bạn cần tìm hiểu vị trí các huyệt, để khi ấn có tác động lên huyệt, có hiệu quả cao hơn.

Từng bước thực hiện massage mắt

Những nỗi lo về đau mỏi mắt, quần thâm mắt sẽ tan biến nhờ hướng dẫn massage trị liệu vùng mắt sau đây. Mọi người nhất là người hay máy tính nhiều, thức khuya hãy ghi chú và thực hiện theo nhé.

Bước 1: Rửa sạch tay và mặt, nằm thư giãn. Thực hiện động tác massage theo hình, lặp lại 8-10 lần. Động tác này giúp tăng lưu thông máu lên mặt, cung cấp oxi cho các tế bào quanh mắt.

Nhắm mắt thư giãn

Bước 2: Thực hiện ấn các huyệt ( như hình) bằng ngón tay cái, với lực vừa phải. Mỗi huyệt ấn 3-4 lần. Bạn có thể kích thích các khu vực khác nhau của cơ mặt, chịu trách nhiệm nheo mắt và chớp mắt. Khi các vùng này căng ra sẽ giảm nếp nhăn hay chân chim xung quanh mắt.

Ấn lực vừa đủ vào hốc mắt
Ấn lực vừa đủ vào hốc mắt

Bước 3: Dùng ngón cái ấn nhẹ vào góc trong mắt. Nhấn từ từ rồi thả ra, giúp giảm áp lực giữa hai mắt và giảm mỏi mắt.

Ấn lực vừa đủ vào đầu mắt
Ấn lực vừa đủ vào đầu mắt

Bước 4: Sử dụng hai ngón cái xoa bóp hai bên thái dương và trán theo chuyển động lên xuống, thực hiện trong 1-2 phút, đều này giúp tinh thần thư giản, giảm stress, giảm nếp nhăn trán.

Bước 5: Xoa hai lòng bàn tay với nhau cho nóng lên sau đó áp hai lòng bàn tay vào mắt.

Những điểm cần lưu ý và kết quả

Lưu ý khi massage trị liệu tại nhà, bạn nên cắt ngắn móng tay để dễ dàng thực hiện các động tác và không tổn thương trên da.

Kết thúc xong quá trình Massage trị liệu tại nhà giảm mỏi mắt. Liên tục thực hiện đều dặn mỗi ngày còn giúp cải thiện thị giác, chống cận, và thâm mắt.

Tìm hiểu thêm kiến thức thú vị về spa bằng cách đọc thêm tại:

Nguồn: AnSpa