Mất:3 phút, 47 giây để đọc.

Đau đầu là một căn bệnh chúng ta thường gặp phải, nhất là trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Chúng ta quay cuồng trong công việc, giải quyết nhiều vấn đề cùng một lúc, dẫn đến đau đầu. Vì thế, chúng ta cần đến liệu pháp massage đầu giúp loại bỏ mệt mỏi. Massage đầu đem lại nhiều lợi ích mà có thể chúng ta chưa biết đến. Sau đây cùng tìm hiểu về ích lợi mà bài tập massage này mang đến.

Lí do nên chọn massage đầu

Bất cứ lúc nào khi đau đầu, kém tập trung, mệt mỏi, bạn thường hay nghĩ đến bệnh và dùng thuốc giảm đau. Khi gặp phải các vấn đề về tóc như khô, chẽ ngọn, rụng,.. đầu tiên bạn tìm đến các sản phẩm chăm sóc tóc. Các cách này tuy hiệu quả nhưng khá tốn kém.  Nhưng trên thực tế nghiên cứu các vấn đề liên quan đến đầu  thường do máu lưu thông kém mà dẫn đến. Tình trạng này chỉ cần bạn massage đầu 30 phút – đến 60 phút. Nếu như bạn không có quá nhiều thời gian đi spa, chỉ cần dành 10 phút mỗi ngày. Massage đầu hằng ngày sẽ giúp bạn cải thiện ngay tình trạng mệt mỏi.

Massage đánh tan cơn mỏi mệt
Massage đánh tan cơn mỏi mệt

Massage đầu – Đơn giản nhưng hiệu quả lớn

Massage đầu là động tác xoa bóp kết hợp ấn huyệt vùng đầu. Trên da đầu tồn tại vô số các rễ thần kinh. Bạn sẽ dùng 10 đầu ngón tay di chuyển lên da đầu, ấn huyệt . Bạn đã gián tiếp kích thích rễ thần kinh, giúp tăng cường tư duy của phần vỏ đại não. Đồng thời, chúng còn giúp cải thiện quá trình tuần hoàn máu, cung cấp nhiều dưỡng chất và oxy để da đầu phát triển khỏe mạnh. Quá trình máu lưu thông linh hoạt giúp ngăn chặn tình trạng mất tập trung, mất ngủ.

Mất ngủ, thiếu tập trung được loại bỏ

Thường xuyên massage đầu kích thích các rể thần kinh làm việc hiệu quả. Thông qua đó các phản xạ thần kinh nhanh chóng được truyền tới đại não. Do vậy, bạn tư duy nhanh nhạy, linh động giải quyết mọi vấn đề một cách thông minh nhất. Massage đầu tiếp thêm năng lượng, hỗ trợ bạn trong việc bạn xử lí công việc. Một khi tinh thần thoải mái, thư giãn, năng suất lao động của bạn trở nên đáng giá hơn.

Sức khỏe được bảo vệ nhờ massage da đầu

Ngoài việc giúp lưu thông tuần hoàn máu, massage đầu kích thích phần vỏ đại não được nâng cao. Quá trình này giúp cân bằng quá trình hưng phấn và ức chế ở cơ quan thần kinh. Kết quả là tăng cường sức khoẻ, giúp toàn bộ cơ thể có thể thích nghi tốt hơn với môi trường xung quanh. Chúng ta cảm nhận môi trường bằng mọi giác quan

Ngoài ra, massage đầu đặc biệt có hiệu quả trong việc phòng ngừa các bệnh về đầu. Có thể kể đến như: đau đầu, thoái hóa cột sống cổ, đau đầu vận mạch, suy giảm trí nhớ. Với động tác di chuyển tay nhẹ nhàng trên da đầu và sử dụng lực ấn vừa phải, massage hoàn toàn tiêu biến các căn bệnh đó. Liệu pháp từ bên ngoài này sẽ càng hiệu quả nếu kết hợp với ăn uống điều độ và lành mạnh.

Massage đầu giúp bảo vệ sức khỏe
Massage đầu giúp bảo vệ sức khỏe

Đẹp từ bên trong đến bên ngoài

Không chỉ vấn đề về sức khỏe, cái đẹp đang là xu thế hiện nay. Mọi người đều yêu thích, ưa chuộng cái đẹp. Massage giúp cải thiện vấn đề liên quan đến tóc, cụ thể giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt.

Tất cả mọi thứ kể cả máy móc làm việc nhiều cũng cần có thời gian nghỉ ngơi bộ phận trong cơ thể chúng ta cũng vậy, cần có sự nghỉ ngơi và được chăm sóc cẩn thận, và khu vực đầu tập trung các dây thần kinh điều khiển cả hoạt động cơ thể, cần được quan tâm chăm sóc hơn. Hãy dành chút ít thời gian mỗi buổi tối để chăm sóc bản thân bạn nhé.

Xem thêm nhiều bài viết mới ở:

Nguồn: AnSpa