Mất:3 phút, 53 giây để đọc.

Thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố là phương pháp mà chị em hay dùng để chăm sóc sắc đẹp và sức khoẻ. Nhưng phương pháp này lại được áp dụng theo nhiều cách khác nhau. Như dùng thực phẩm chức năng, nhịn ăn, uống nhiều nước, chỉ ăn rau… Nhưng thực tế không phải cứ áp dụng bừa là được. PYS sẽ chỉ cho các chị em thấy những sai lầm trong việc áp dụng các cách thanh lọc cơ thể.

Uống nước giải độc

Uống nước luôn được coi là một trong những phương pháp tốt giúp giải độc cơ thể. Nước sẽ giúp gan, thận hoạt động tốt hơn. Đồng thời đẩy độc tố ra ngoài bằng đường tiểu nhiều hơn.

uong nhieu nuoc
Sai lầm trong việc áp dụng các cách thanh lọc cơ thể – uống quá nhiều nước

Tuy nhiên, bạn chỉ cần uống đủ nước chứ không nên uống quá nhiều nước. Uống quá nhiều sẽ rơi vào tình trạng trữ nước, gây khó chịu, mệt mỏi. Hơn nữa thậm chí có thể gây ra rối loạn hoạt động của gan, thận. Khiến nhiều cơ quan phải làm việc vất vả hơn và việc thải độc khó khăn hơn.

Ăn quá nhiều rau xanh

Rau xanh là thực phẩm giàu chất xơ, tốt cho tiêu hóa. Có công dụng giải độc cơ thể rất tốt. Do vậy, bữa ăn cần tăng cường rau quả. Tuy nhiên, khi chọn rau quả, cần chọn rau sạch. Nếu không đảm bảo vệ sinh sẽ khiến cho cơ thể phải hấp thụ thêm chất độc.

ăn qua nhieu rau xanh
Sai lầm trong việc áp dụng các cách thanh lọc cơ thể- ăn quá nhiều rau xanh

Việc tiêu thụ quá nhiều chất xơ dẫn đến hệ tiêu hóa quá tải. Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng đầy bụng khó chịu. Ngoài ra còn làm giảm khả năng hấp thụ canxi và kẽm của cơ thể. Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong tốc độ chuyển hóa ở ruột. Thông thường có thể dẫn đến tiêu chảy. Mặt khác, ăn quá nhiều chất xơ hòa tan sẽ gây táo bón. Chất xơ có xu hướng hấp thụ nước từ ruột. Nếu dung nạp quá nhiều chất xơ cơ thể sẽ mệt mỏi do thiếu nước. Dẫn đến hệ tiêu hóa cũng ảnh hưởng trầm trọng.

Nhịn ăn

Nhịn ăn để thanh lọc cơ thể là cách làm cực kỳ phản khoa học. Nhiều người sử dụng phương pháp nhịn ăn hoàn toàn sẽ dần cảm thấy sức khoẻ suy giảm. Xuất hiện một số triệu chứng như: chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, đau cơ và lo lắng. Nếu nhịn ăn dài ngày, có thể gây suy dinh dưỡng dẫn đến thiếu máu, hạ đường huyết. Thậm chí mất cân bằng điện giải, suy gan, suy thận. Nặng hơn nữa có thể dẫn đến các rối loạn nhịp tim, ngừng tim, hôn mê, thậm chí tử vong.

nhịn ăn
Sai lầm trong việc áp dụng các cách thanh lọc cơ thể – nhịn ăn

Đặc biệt, những người đang có bệnh lý trong người, phụ nữ mang thai và cho con bú; những thanh thiếu niên hoặc trẻ em đang phát triển càng không nên giảm cân bằng cách nhịn ăn. Bởi vì nếu nhịn ăn quá lâu sẽ gây suy dinh dưỡng. Thậm chí có thể lại ăn quá nhiều khi ngừng nhịn ăn. Khiến cơ thể tăng cân trở lại nhanh chóng.

Dùng thuốc xổ

Thật kì lạ vì nhiều người nghĩ rằng thuốc xổ có thể thanh lọc cơ thể. Đào thải mọi độc tố bằng cách gây tiêu chảy là cách đối xử tàn tệ với đường tiêu hóa. Vì những trận tiêu chảy như cơn lũ cuốn cả các mảng niêm mạc đường tiêu hóa. Đồng thời kéo theo các vi khuẩn có lợi sống cộng sinh ra ngoài. Phải mất rất nhiều thời gian đường ruột mới khôi phục được.

thuốc cổ
Sai lầm trong việc áp dụng các cách thanh lọc cơ thể – thuốc xổ

Vì vậy, để thanh lọc cơ thể khoa học và không gây hại thì nên có phương pháp hợp lý. Hoặc an toàn hơn thì cần đến tư vấn của bác sĩ để có giải pháp phù hợp nhất.

nguồn: suckhoedoisong.vn