Cô gái nào chắc cũng có ít nhất một người gọi là người yêu cũ. Ba từ người yêu cũ dù thế nào cũng làm tim bạn như nhói lên một chút gì đó. Đã từng xem nhau là tất cả, nhưng không thể đi chung đường với nhau. Đã từng cùng nhau tạo nên biết bao nhiêu kỷ niệm. Đã từng đi du lịch cùng nhau đến những nơi thật đẹp và khắc tên nhau. Nhưng tất cả chỉ là đã từng. Người bạn từng xem là cả thế giới bây giờ thu nhỏ lại với ba từ người yêu cũ.

Yêu lại người yêu cũ – có nên hay không?

Có thể là bây giờ bạn đã tìm được người đàn ông đích thực của cuộc đời này. Hoặc có thể bạn đang trong một mối quan hệ mới. Nhưng những gì về người yêu cũ là không thể xóa bỏ. Bạn vẫn phải đối mặt với quá khứ đó, dù vui hay buồn. Cũng có những bạn sau khi chia tay người yêu cũ lại không tiến đến một mối quan hệ khác. Bởi vì ít nhiều trong lòng vẫn còn sự xao xuyến. Vậy thì nếu gặp lại, có nên yêu người cũ một lần nữa không? Và nếu chọn yêu lại người yêu cũ, bạn cần lưu ý điều gì?

nguoi-yeu-cu-1
Đã từng xem nhau là tất cả

Những điều cần lưu ý khi quyết định yêu lại người yêu cũ

Chấm dứt với những gì trong quá khứ

Đây chính là quy tắc quan trọng nhất mà bạn phải nhớ. Hãy nhớ rằng quá khứ đã qua chính là đã qua. Ở hiện tại, người đang đứng trước bạn không phải là của quá khứ. Hãy gom hết những chuyện buồn rồi xóa sạch nó đi. Bởi vì khi không thể quên điều đáng quên trong quá khứ sẽ rất ảnh hưởng đến hiện tại. Có những chuyện đáng nhớ, nhưng có những chuyện nhất định phải cố gắng quên đi.

Hãy chấm dứt với những gì trong quá khứ

Có hi vọng nhưng đừng kỳ vọng quá nhiều

Đây không phải là bạn yêu một người mới hoàn toàn. Ít nhiều gì thì bạn và người ấy cũng đã qua lại trong quá khứ. Và phải vì một bất đồng nào đó mới chia tay. Thế nên chẳng có viễn tưởng màu hồng nào để bạn mơ mộng thật nhiều đâu. Hãy yêu người kia bởi chính con người thật của họ. Nhớ rằng đừng đặt quá nhiều hi vọng. Bởi sẽ khiến họ mệt mỏi và khó chịu. Khi bạn đang ở hiện tại mà lúc nào suy nghĩ về những điều chưa xảy ra thì càng khiến cho tình yêu ngột ngạt, áp lực.

Bỏ bớt cái tôi cá nhân để hiểu nhau hơn

Đừng quên những lý do dẫn tới chia tay lần trước và tránh lại đi vào vết xe đổ. Quyết định yêu lại từ đầu không phải để làm tổn thương nhau mà cùng nhau cho cả hai cơ hội mới để sửa sai, hàn gắn trái tim. Đừng bê sự sĩ diện hay cái tôi ra đứng trước mặt người đó thì bạn chẳng nhận gì ngoài cuộc tình tan vỡ hơn đâu. Nhất là những thứ đã khiến bạn đổ vỡ lần trước đó.

Luôn chăm sóc tốt cho bản thân bất kể chuyện gì

Yêu lại người cũ là làm lành một chiếc ly đã vỡ. Do đó cần sự sáng tạo, linh hoạt để cả hai không nhàm chán. Bạn hãy chứng tỏ cho người ta thấy trong thời gian hai người chia tay, bạn đã tốt đẹp và thú vị hơn rất là nhiều. Điều cần làm khi yêu lại người cũ chính là biến chia tay lần trước thành bước đệm để cho tình yêu lần này thăng hoa hơn. Khắc phục sai lầm và cải tiến những điểm mạnh.

Xem thêm bài viết hay về lối sống tại đây.

Nguồn: phunutoday.vn