mong-muon-1

Chủ đề về cuộc sống hôn nhân và gia đình luôn rất rộng. Kể ngày kể đêm cũng khó mà kể hết những vấn đề quanh cuộc sống hôn nhân. Trong đó, vấn đề về mối quan hệ giữa vợ và chồng được rất nhiều người quan tâm. Trước khi cưới thì nam thanh nữ tú tìm hiểu nhau, hẹn hò nhau, dành cho nhau những gì tốt đẹp nhất. Sau khi cưới lại sống với nhau để xây dựng gia đình về kinh tế lẫn tinh thần. Do đó, làm vợ hay làm chồng đều có những trách nhiệm khác nhau. Người ta thường nói đàn ông xây nhà, đàn bà phụ trách việc xây tổ ấm. Điều này vẫn còn một chút đúng đắn với các cặp vợ chồng Việt Nam. Vậy người vợ thường mong muốn chồng như thế nào?

Những điều vợ mong muốn có ở người chồng của mình

Ngày nay, đàn bà không chỉ mỗi ở nhà. Họ cũng ra xã hội làm kinh tế. Đàn ông nếu biết chăm sóc tốt cho gia đình cũng rất biết cách phụ giúp vợ việc nhà. Đàn ông ở ngoài xã hội làm xếp người khác còn về nhà nên trở thành người chồng đáng quý. Sau đây là những điều người vợ luôn mong muốn nhất ở người chồng.

Tinh thần tự giác phụ giúp vợ việc nhà

Một người đàn ông biết yêu vợ không phải chỉ nói suông bằng miệng. Ngược lại họ sẽ bắt tay vào hành động để chứng minh. Trong khi đàn ông gia trưởng cho rằng mình chỉ cần ra ngoài kiếm tiền, còn việc nhà là của vợ thì đàn ông bản lĩnh chính là sẵn sàng dọn dẹp nhà cửa, đi kiểm tra hết trong nhà có gì hỏng hóc thì ngồi sửa, lau chùi.

Nếu phụ nữ có được người chồng như vậy thì chứng tỏ anh ấy sống rất có trách nhiệm, biết chia sẻ và đỡ đần mọi việc từ nhỏ đến lớn. Là chỗ dựa vô cùng vững chắc.

mong-muon-2
Đàn ông bản lĩnh chính là sẵn sàng dọn dẹp nhà cửa

Tinh tế quan tâm, chú ý đến những điều dù là nhỏ nhặt nhất

Người chồng tính cẩn thận thì dù đi đâu xa cũng luôn dặn dò vợ con đủ thứ trên đời. Lúc nào gọi điện về nhắc vợ khóa cửa nẻo cẩn thận. Những việc nguy hiểm gì cũng không cho vợ làm mà tự mình làm. Một người chồng như vậy chứng tỏ là của hiếm khó tìm. Dù chỉ là những hành động như ngồi dán từng góc bàn, ổ điện để tránh nguy hiểm cho vợ con thì chứng tỏ anh ấy có tình yêu vô cùng to lớn dành cho bạn.

Có những hành động âm yếm thể hiện tình cảm mặn nồng

Nhiều cặp vợ chồng kết hôn lâu, có con rồi thì những hành động yêu thương cũng sẽ ngày một ít đi. Nhưng đừng quên rằng những cái ôm, những lời nói yêu còn có sức mạnh vô cùng lớn. Đôi khi mệt mỏi, buồn bực ngoài đường, về nhà chỉ cần chồng ôm, được anh ấy lắng nghe thì lúc nào phụ nữ đủ hạnh phúc. Cảm giác lúc đó vô cùng hạnh phúc và ấm áp đấy đàn ông ạ.

Vợ chồng cần những hành động âm yếm thể hiện tình cảm

Mang lại niềm vui và tiếng cười khi ở bên nhau

Kiểu đàn ông hài hước, lúc nào biết cách chọc cho vợ vui thì càng khiến hôn nhân ngày một bền vững. Nhiều ông chồng khi biết vợ đang bực chuyện gì đó là bắt đầu tếu táo, như chú hề để làm vợ cười. Có một ông chồng như thế đáng quý lắm phụ nữ ạ. Cuộc sống vợ chồng cũng nhẹ nhàng, nhiều tiếng cười xua tan những mệt mỏi.

Nguồn: phunutoday.vn